Cựu Tổng thống Mexico đối đầu với ông Trump trên Twitter

0
11

Cựu Tổng thống Mexico Vicente Fox đối đầu với ông Donald Trump trên Twitter

Ngày 6.1, trên trang Twitter cá nhân, ông Vicente Fox đã nhấn mạnh rằng ông và đất nước của ông sẽ không trả tiền cho bức tường biên giới của ông Trump.

“Trump, ông cần phải hiểu rằng tôi sẽ không trả tiền cho bức tường biên giới. Hãy nói rõ với những người nộp thuế Mỹ. Họ sẽ phải trả tiền để xây nó”, ông Fox viết trên Twitter cá nhân.

Trước đó cũng trong ngày 6.1, ông Trump viết trên Twitter cá nhân rằng “khoản tiền bỏ ra để xây bức tường” sẽ được Mexico trả lại ngay sau đó. Ông Trump trước đó đã đệ trình kế hoạch xin tiền Quốc hội Mỹ để xây bức tường biên giới.

Xây dựng bức tường biên giới với Mexico và ép nước này chi tiền cho công trình trên là một trong những cam kết của ông Trump trong chiến dịch vận động tranh cử của mình.

Ước tính, chi phí xây dựng bức tường biên giới giữa hai quốc gia lên tới hơn 10 tỉ USD.

Ngay sau khi tuyên bố sẽ không trả tiền cho bức tường biên giới, ông Fox tiếp tục chỉ trích mạnh ông Trump trước thông tin Tổng thống Nga Vladimir Putin giúp ông Trump thắng cử.

“Ông Trump thua tới 3 triệu phiếu phổ thông và được nước ngoài giúp sức. Liệu ông ta có xứng đáng làm tổng thống hợp pháp hay không?”, ông Fox viết.

(theo Boston Globe)