Cựu thống đốc New York bị cáo buộc hành hung bạn gái

0
6

Cựu Thống Ðốc Eliot Spitzer. (Hình: AP/Photo)

Cựu thống đốc tiểu bang New York, ông Eliot Spitzer, người bị sụp đổ sự nghiệp chính trị tiếp theo vụ tai tiếng liên quan đến gái mại dâm năm 2008, hiện đang bị điều tra về vụ tấn công liên quan đến một cô gái trẻ tuổi, theo cảnh sát New York cho hay hôm Thứ Hai.

Các điều tra viên ở sở cảnh sát khu vực Manhattan đang điều tra các cáo buộc liên quan đến hành hung và “nạn nhân cho hay nghi can là ông Eliot Spitzer,” theo Thám Tử Adam Navarro cho tờ USAToday hay. Ông Navarro nói rằng hiện chưa ai bị bắt và không cho biết thêm chi tiết nào khác.

“Ðây là điều hoàn toàn không đúng sự thật,” theo lời một nữ phát ngôn viên của ông Spitzer.

Theo tờ USAToday thì nguồn tin từ giới truyền thông địa phương cho biết cảnh sát tới khách sạn The Plaza sau khi một cô gái ngoài 20 tuổi dùng điện thoại di động của cô để gọi số cấp cứu 911 vào lúc khoảng 8 giờ tối ngày Thứ Bảy, nói rằng cô bị khủng hoảng tinh thần và đã cắt mạch máu cổ tay.

Tờ New York Post, trích thuật nguồn tin từ cảnh sát cho hay khi nhân viên gõ cửa căn phòng có giá thuê là $1,000 một đêm ở khách sạn này thì đích thân ông Spitzer ra mở cửa, nói rằng “không có việc gì cả.”

Các cảnh sát viên này quay trở lại lần thứ nhì không bao lâu sau đó.

“Sau khi ông Spitzer mở cửa lần nữa, các cảnh sát viên nhìn thấy mảnh kiếng bể, các vết máu và quần áo trên sàn phòng nên khởi sự cuộc lục soát bên trong,” theo tờ New York Post. Tờ báo cho hay cô gái xuất hiện và được đưa vào bệnh viện, nơi cô khai rằng ông Spitzer tấn công cô.

Giới truyền thông cho hay cảnh sát nói cô này khai là bạn gái của ông Spitzer, không hợp tác với cuộc điều tra và cũng không muốn đưa đơn kiện.

Ông Spitzer, năm nay 56 tuổi, từng nổi tiếng ở Mỹ là một công tố viên cứng rắn chuyên truy tố các vụ án liên quan đến tội phạm ở Wall Street khi là Bộ Trưởng Tư Pháp tiểu bang từ năm 1999 đến 2006.

Ông trở thành thống đốc năm 2007, tuy nhiên sự nghiệp chính trị sáng giá của ông bất ngờ sụp đổ sau khi ông bị thấy có liên hệ tới một đường dây mại dâm và ở tòa được cho biết là “khách hàng số 9.”

Ông Spitzer từ chức thống đốc nhưng không bị truy tố. Ông tìm cách quay trở lại chính trường năm 2013 nhưng thất bại. Ông sau đó ly dị bà vợ có 26 năm chung sống

:NV:

SHARE