Cựu quản lý văn phòng bị tố biển thủ trên $500,000

0
11

Bà Young Ah Kim

SANTA NANA – Bà Young Ah Kim, 47 tuổi, sống tại from Cypress, Quận Cam từng giữ chức quản lý văn phòng vào năm 2006 tại California Systems, một công ty chuyên bán lẻ các bộ phận máy điện toán có trụ sở tại Santa Ana. Bà Kim giữ trách nhiệm duy trì những hồ sơ của khách hàng. Bà bị sa thải vào năm 2012 vì những vấn đề liên quan đến khả năng làm việc.

Theo tin của Sở Cảnh Sát Santa Ana ngày thứ Ba vừa qua, công ty California Systems đã thực hiện một cuộc kiểm tra tài chánh và khám phá bà Kim đã bắt đầu lấy tiền của công ty từ tháng 11, 2011. Bà Kim nhận ngân phiếu từ các thân chủ, sửa hồ sơ để cho thấy thân chủ đã trả tiền. Bà dùng tài liệu giả mạo để cho thấy bà được công ty ủy quyền trong việc lãnh tiền từ các ngân phiếu tại nhà băng. Cuộc điều tra cho thấy trong vòng tám tháng, bà Kim đã lãnh cho bà một số tiền lên tới hơn nửa triệu Mỹ kim.

Vào tháng 12, 2012, công ty đã báo cảnh sát Santa Ana, và họ đã mở một cuộc điều tra với một số thám tử được giao công tác tìm chuyên viên để xem lại hết thảy các hồ sơ tài chánh của công ty.

Đến tháng Sáu, 2014, các chuyên viên đã trao cảnh sát kết quả của cuộc kiểm tra tài chánh mà trong đó các chuyên viên phải xem xét hàng trăm trang tài liệu tài chánh cũng như kinh doanh của California Systems. Cuộc điều tra cho thấy bà Kim đã biển thủ tổng cộng $511,000. Sau đó cảnh sát xin trát tòa để tiến hành thủ tục bắt bà Kim.

Vào ngày thứ Tư, 25 tháng 11, 2015 vừa qua, cảnh sát từ Santa Ana đã đến bắt bà Kim tại nhà của bà ở thành phố Cypress. Bà bị truy tố 21 cáo trạng kể cả tội đại biển thủ và làm giả mạo hồ sơ. Phụ nữ này đang bị giam tại Orange County Jail với tiền thế chân là $511,000, tương đương với số tiền lấy của công ty. Ngày ra tòa đầu tiên sẽ là ngày thứ Ba, 8 tháng 12, 2015.

:VD:

comments

SHARE