Cựu nữ vương UFC Joanna thất vọng với cách tính điểm của trọng tài

UFC 223 đã kết thúc, trận đấu tranh đai hạng strawweight nữ giữa Rose Namajunas và Joanna Jedrzejczyk đã để lại một ấn tượng đẹp với khán giả. Nhưng không phải ai cũng đồng tình với kết quả trận đấu, bao gồm cả Jedrzejczyk.

”Khi tôi nghe Bruce Buffer công bố bảng điểm của trọng tài, tôi đã nghĩ rằng mình sẽ giành chiến thắng với tính điểm không đồng thuận.” Joanna nói ở buổi họp báo sau sự kiện. “Nhưng khi tôi nghe được kết quả cuối, tôi kiểu ‘Okay, chúng ta đã thắng trận đấu, dễ dàng.’ thậm chí với cả HLV của tôi. Vì vậy, đó là một sự bất ngờ lớn và con số không biết nói dối: 142 đến 84, 132 cú đấm của tôi, 83 của Rose. Đó là câu trả lời.” Joanna nói.

Những con số Jedrzejczyk đưa ra  hơi cá nhân, đây là bảng điểm để tham khảo:

Tất nhiên, các con số tổng kết không thể quyết định kết quả trận đấu. Chúng ta chấm theo hiệp, Rose thắng hiệp 1,2 và 5. Dưới đây là bảng điểm chính thức:

”Chúng tôi nghĩ hiệp 2 cực kì sít sao, nhưng tôi đá trúng nhiều cú hơn” Cô ấy nói. “Và tôi cảm thấy tuyệt vời, bạn có thể thấy Rose  đã bị gas out ở hiệp 3 và tôi luôn sẵn sàng cho mọi hiệp đấu, thậm chí 10 hiệp nữa. Sau mỗi lượt  nghỉ giữa hiệp, tôi luôn sẵn sàng để chiến đấu … Tôi cảm thấy rằng mình đã chiến thắng trận đấu. Tôi không phàn nàn về việc thua cuộc. Tôi là một võ sĩ khác biệt, một võ sĩ đã làm nhiều thứ cho chính mình và cho môn thể thao này. Điều đó thật tuy.”

May 13, 2017; Dallas, TX, USA; Joanna Jedrzejczyk (red gloves) fights Jessica Andrade (blue gloves) during UFC 211 at American Airlines Center. Mandatory Credit: Jerome Miron-USA TODAY Sports

Khi được hỏi về đối thủ tiếp theo, võ sĩ người Ba Lan không tỏ ra hứng thú lắm về việc chuyển sang hạng cân mới, hạng flyweight của nữ.

“Tôi đã từng thi đấu ở hạng 125 lbs và khá dễ dàng.” Joanna nói. “Nhưng tôi đã thực hiện tuyệt vời với chế độ ăn ở trại huấn luyện đợt này, 5 tuần đầu tiên tôi giảm trọng lượng xuống còn 128 lbs và tôi khá là nhẹ. Sau đó, tôi bắt đầu làm việc với George Lockhart nhưng tôi cũng sử dụng những kiến thứJoac mình có. Chúng tôi làm việc khá tuyệt vời, nên.. để xem”

“Tôi cảm thấy tuyệt vời ở hạng 115 lbs … nhưng tôi sẽ xem xét lại. Chúng tôi sẽ bàn lại kế hoạch sau kì nghỉ và sau khi nói chuyện với Dana cùng người sắp xếp các trận đấu.”

SHARE