Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi bạo lực, dọa Obama “hãy liệu mà cẩn thận”

0
16

Theo đó, ông Walsh đã công khai kêu gọi hành động bạo lực đối với thành viên của phong trào Đừng Coi nhẹ Mạng sống người Da đen (#Black Lives Matter), những người mà ông này cáo buộc đã đứng sau vụ tấn công nhắm vào cảnh sát tại Dallas.

Nghiêm trọng hơn, cựu nghị sĩ này còn công khai đe dọa chính Tổng thống Mỹ Barack Obama.

Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi bạo lực, dọa Obama hãy liệu mà cẩn thận - Ảnh 1.

Nội dung chia sẻ trên Twitter của Joe Walsh: “Đây đã trở thành một cuộc chiến. Hãy liệu mà cẩn thận, Obama. Liệu mà cẩn thận, những gã khùng của Black Lives Matter. Real America* sẽ tìm đến các người”.

(Real America là cụm từ thường được những người Mỹ có tư tưởng bảo thủ cực đoan sử dụng để nói về cái gọi là “người Mỹ thực thụ”, những người muốn bảo tồn những giá trị cổ truyền như vị thế của người da trắng, quyền được sử dụng súng, v.v…, và cương quyết tẩy chay các đường lối tự do của đảng Dân chủ).

Walsh cũng gọi Obama là “một kẻ thù ghét cảnh sát”.

Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi bạo lực, dọa Obama hãy liệu mà cẩn thận - Ảnh 2.

“Đã đến lúc những người Mỹ yêu nước đứng lên chống lại tất cả những kẻ thù ghét cảnh sát, từ Obama cho đến những gã lưu manh ngoài đường” – Walsh chia sẻ trên Twitter.

Những phát biểu của cựu nghị sĩ này đã gây ra nhiều tranh cãi. Một số người, trong đó có giới chính trị Mỹ cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng, đã kêu gọi truy tố Walsh vì tội công khai đe dọa Tổng thống.

Trước làn sóng phản đối khá dữ dội, Walsh đã phải xóa các phát biểu trên Twitter, đồng thời phân trần rằng ông không hề cổ súy bạo lực mà chỉ muốn kêu gọi bảo vệ quyền lợi của cảnh sát.

Cựu nghị sĩ Mỹ kêu gọi bạo lực, dọa Obama hãy liệu mà cẩn thận - Ảnh 3.

“Tôi không kêu gọi sử dụng bạo lực chống lại Obama hay bất kì ai. Nhưng những lời nói của Obama và hành động của phong trào Black Lives Matter đã khiến cảnh sát phải bỏ mạng. Đã đến lúc chúng ta cần bảo vệ cho cảnh sát” – Walsh phát biểu.