CSGT bị kiện, đòi bồi thường hơn 34 tỷ đồng

0
11

Cho rằng CSGT tạm giữ phương tiện kinh doanh của mình trái pháp luật, gây thiệt hại lớn nên một nghiệp tư nhân đã làm đơn khởi kiện Phòng CSGT đường thủy CA TP.HCM đòi bồi thường 34,4 tỷ đồng.

Ngày 25/7, Công ty TNHH Minh Hằng (có trụ sở ở thị trấn Cần Đước, H.Cần Đước, Long An) cho biết, vừa có đơn khởi kiện yêu cầu Phòng CSGT đường thủy CA TP.HCM bồi thường 34,4 tỷ đồng.

 

Theo đơn khởi kiện, ngày 10/8/2016, Đội 3 Phòng CSGT đường thủy CA TP.HCM, lập biên bản tạm giữ 3 sà lan của Công ty Minh Hằng, với lỗi “Vận chuyển bùn nạo vét vi phạm vận chuyển tiêu thụ khoáng sản không có nguồn gốc hợp pháp”.

tc_czsx

Cty Minh Hằng đã khởi kiện Phòng CSGT đường thủy – CA TP.HCM. Ảnh: Tân Châu

Ngày 11/8/2016, Công ty Minh Hằng nộp toàn bộ chứng cứ cho Phòng CSGT đường thủy và đề nghị giải quyết vì 3 sà lan không vi phạm; cụ thể như hợp đồng thi công chứng minh nguồn gốc bùn hợp pháp, bùn nạo vét không phải là khoáng sản.

Tuy nhiên, Phòng CSGT đường thủy vẫn tạm giữ 3 sà lan của Công ty Minh Hằng với thời hạn 1 tháng. Hết thời hạn tạm giữ nhưng không chứng minh được Công ty Minh Hằng vi phạm, Phòng CSGT đường thủy đã ra quyết định phạt cảnh cáo Công ty Minh Hằng.

Cũng theo đơn khởi kiện, việc giam giữ này đã ảnh hưởng lớn tới việc kinh doanh của công ty. Theo đó, 2 trong 3 sà lan mà Phòng CSGT đường thủy CA TP.HCM tạm giữ, có 2 sà lan nằm trong hợp đồng Công ty Minh Hằng cho Công ty TNHH MTV Phú Mỹ thuê, thời hạn thuê là 1 năm, với giá 2,5 tỷ đồng/tháng.

Khi sà lan bị tạm giữ Công ty Minh Hằng không thể giao cho đối tác, nên hợp đồng bị hủy gây thiệt hại 28 tỷ đồng cho Công ty Minh Hằng. Ngoài ra, Công ty Minh Hằng còn bị Công ty Phú Mỹ phạt 5 tỷ đồng.

 Theo Việt Nam Thời Báo