Conte vượt mặt Mourinho, lập kỷ lục chưa từng có

0
14
Trong tháng 12, Conte dẫn dắt Chelsea toàn thắng 6 trận, qua đó cán mốc kỷ lục thắng 13 trận liên tiếp trong cùng 1 mùa giải ở Premier League. Cho dù họ vừa thất bại trước Tottenham nhưng đó là trận đấu ở tháng 1/2017.
Đội bóng của HLV người Italia đã lần lượt đánh bại Man City, Sunderland, Crystal Palace trên sân khách và vượt qua West Brom, Bournemouth, Stoke City trên sân nhà, độc chiếm ngôi đầu BXH và giành “chức vô địch” lượt đi.
Trong số các ứng viên cạnh tranh với Conte ở tháng 12, Mourinho là người ấn tượng nhất với thành tích thắng 5, hòa 1. Man Utd của “Người đặc biệt” khởi đầu tháng 12 với trận hòa Everton 1-1 trước khi thắng liên tiếp 5 trận còn lại.
Với danh hiệu này, Conte trở thành HLV đầu tiên trong lịch sử giật giải HLV xuất sắc nhất Premier League 3 tháng liên tiếp (10, 11, 12). Đây là 3 tháng mà Chelsea của ông đều đạt được thành tích thắng tuyệt đối.
Ngoài Mourinho, các ứng viên khác được đề cử trong tháng 12 là Jurgen Klopp của Liverpool và Mauricio Pochettino của Tottenham. Tuy nhiên, các HLV này đều có thành tích kém hơn hẳn Conte và không thể cạnh tranh.
Theo Bóng Đá Số