Công ty Ðức chuyển lậu thẻ nhân viên công lực vào Hoa Kỳ

0
8

Các thẻ giả làm giống các thẻ thật mà nhân viên Cơ Quan Ðiều Tra Liên Bang (FBI) cũng như các cơ quan công lực khác đang sử dụng. (Hình minh họa: Getty Images)

Giới chức công tố liên bang Hoa Kỳ cho hay đã truy tố một công ty Ðức về tội đã bán và chuyển lậu vào Hoa Kỳ các thẻ hành sự “coi như hoàn toàn giống” với các thẻ thật mà nhân viên Cơ Quan Ðiều Tra Liên Bang (FBI) cũng như các cơ quan công lực khác đang sử dụng.

Ðơn truy tố liên bang, được công bố tuần này ở tòa án tại Atlanta, cho hay các hoạt động điều tra ngầm đã đưa đến việc truy tố này. Cuộc điều tra khởi sự sau khi có vụ bắt giữ một người đàn ông hồi Tháng Tư về tội giả danh nhân viên công lực liên bang ở thành phố Doraville, thuộc tiểu bang Georgia.

Giới chức trách nhiệm văn phòng FBI ở Atlanta, J. Britt Johnson, nói rằng việc ngăn chặn khả năng một công ty ngoại quốc bán các thẻ hành sự giả vào Hoa Kỳ là “điều vô cùng quan trọng sau vụ 9/11.”

Giới chức trách nhiệm liên bang cho hay họ đóng cửa trang web do công ty Kaarst ở Ðức sử dụng. Các giới chức công ty này không có lời bình luận gì với báo chí về vụ truy tố hôm Thứ Ba

:NV:

SHARE