Công tố viên liên bang cáo buộc một cựu giáo viên du lịch đến Việt Nam quan hệ tình dục bất hợp pháp với trẻ vị thành niên

Tin từ San Francisco – Hôm thứ Sáu (14/02/2020), công tố viên liên bang ở San Francisco công bố bản cáo trạng của người đàn ông 64 tuổi từng nhiều lần đến Việt Nam để quan hệ với các bé trai có độ tuổi nhỏ nhất khoảng 11, 12 tuổi. Theo cáo trạng, Paul Marshall Bodner, cư dân San Francisco, đã đến Việt Nam trong khoảng thời gian từ tháng 07/2015 đến tháng 08/2016 để thực hiện hành vi quan hệ tình dục bất hợp pháp.

Trong ít nhất hai trong số các chuyến đi, ông Bodner du lịch đặc biệt với mục đích tham gia vào tình dục bất hợp pháp. Các công tố viên cho biết hành vi tình dục bất hợp pháp với trẻ vị thành niên diễn ra tại một khách sạn ở Saigon. Bản cáo trạng buộc tội Bodner với ba tội danh du lịch với mục đích tham gia vào hành vi tình dục bất hợp pháp và một tội danh thực hiện hành vi tình dục phi pháp ở nước ngoài. Vào hôm thứ Sáu (14 tháng 2), Bodner xuất hiện tại Tòa án Liên bang San Francisco để xem xét tình trạng giam giữ trong lúc đang chờ xét xử. Công tố viên cho biết nếu bị kết án, ông Bodner phải đối mặt mức án tối đa 30 năm tù cho mỗi tội danh, và giám sát sau khi thả cho đến cuối đời, cùng mức phạt 250,000 Mỹ kim và bồi thường nếu thích đáng. Chính quyền quận cho biết, trước đây Bodner là một giáo viên thay thế tại trường công lập San Francisco Unified cho đến tháng 03/2019.

Trường này cho biết họ không bao giờ nhận được bất kỳ khiếu nại nào về hành vi của Bodner trong thời gian ở đó. Ban giám hiệu nhà trường cho biết tất cả nhân viên trường San Francisco Unified phải trải qua kiểm tra lý lịch hình sự đầy đủ của FBI và Bộ Tư pháp Hoa Kỳ.

Theo SBTN