Công thức ngâm đồ chua chuẩn vị mà “bất bại” cho chị em giắt túi

0
16

%image_alt%

%image_alt%

Để ngâm đồ chua bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:
-100g củ cải trắng

-25g cà rốt

-100gram đường

-100ml nước

-100ml giấm trắng

%image_alt%
%image_alt%
%image_alt%
Củ cải và cà rốt gọt vỏ, xắt sợi dài đều nhau.
%image_alt%
%image_alt%
Chuẩn bị một bát lớn, cho đường và nước vào rồi khuấy đều cho đến khi đường hoàn toàn tan hết. Sau đó đổ giấm trắng vào, hòa đều.
%image_alt%
%image_alt%
Xếp củ cải trắng và cà rốt vào một hộp kín có nắp đậy. Đổ phần hỗn hợp giấm đường mà bạn đã chuẩn bị vào sâm sấp mặt củ cải và cà rốt. Đậy kín nắp lại.
%image_alt%
%image_alt%
Củ cải và cà rốt ngâm ướp trong 30-45 phút là dùng được. Bạn có thể ngâm đồ chua và lưu trữ trong tủ lạnh để dùng dần. Thời gian sử dụng kéo dài trong 1 tháng đấy!
%image_alt%
Đồ chua từ củ cải và cà rốt có vị chua chua ngọt ngọt lại giữ được độ giòn ngon thích miệng. Một món hết sức đơn giản “nhưng có võ” khi ăn kèm với bánh mỳ, bánh xèo, cơm tấm hay bất kỳ món ăn nào bạn thích… có tác dụng kích thích khẩu vị, chống ngán và tăng thêm hương vị khiến món ăn ngon miệng hơn hẳn. Thậm chí, trong các món bắt cặp mà thiếu mất đồ chua thì coi như hỏng vị đấy! Đồ chua tuy đơn giản nhưng lại có rất nhiều chị em lại không biết cách làm nên buộc phải đi mua sẵn. Vậy tại sao bạn không thử công thức bất bại này để vừa đảm bảo vệ sinh lại có thể tiện dùng bất kỳ lúc nào bạn muốn.
%image_alt%

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Theo: Daydaycook