Cộng đồng Việt tại Úc quyên góp $500,000 để giúp người tị nạn

0
10
Cộng đồng Việt giúp Cao Ủy Tị NạN
Những người đại diện các cộng đồng Việt Nam tại Úc đã gặp bà Naomi Steer để trao tặng số tiền $250,000 cho Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc. Trong thời gian tới, cộng đồng người Việt sẽ trao thêm $250,000 để đóng góp vào nỗ lực cứu giúp 65 triệu người tị nạn trên khắp thế giới. (Hình của UNHCR)

SYDNEY – Những người tị nạn từ mấy thập niên trước đã không quên những người tị nạn đến sau. Trong một thông báo mới đây, văn phòng đại diện Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc (UNHCR) tại Úc cho biết rằng cộng đồng người Việt trên khắp nước Úc đã cam kết tặng $500,000 Úc kim (gần $380,000 Mỹ kim) để cơ quan quốc tế này có thể dùng để trợ giúp người tị nạn trên khắp thế giới.

Theo tin của đài ABC, Cao Ủy Tị Nạn đã đón tiếp một phái đoàn đại diện các cộng đồng người Việt tại các thành phố Perth, Sydney, Brisbane, Melbourne và Adelaide. Phái đoàn này đã đến tận văn phòng để trao trước một ngân phiếu có trị giá $250,000, và số tiền còn lại sẽ được trao trong thời gian tới.

Buổi lễ trao tiền được tổ chức tại văn phòng của UNHCR ở thành phố Sydney hôm thứ Hai. Phái đoàn cho biết số tiền $250,000 đã được quyên góp trong một bữa tiệc với hơn 800 người tham dự được tổ chức tại Sydney. Đó là số tiền của cộng đồng người Việt tại Sydney.

Trong thời gian tới, bốn thành phố còn lại là Brisbane, Melbourne, Perth và Adelaide sẽ có những buổi tiệc gây quỹ để có thể trao thêm $250,000 cho UNHCR. Sau năm 1975, cơ quan quốc tế này đã trợ giúp hàng trăm người Việt đã vượt biên hoặc vượt biển rời bỏ chế độ cộng sản để đến các trại tị nạn ở Đông Nam Á.

Những cuộc xung đột, chiến tranh trên thế giới hiện nay đã khiến cho hơn 65 triệu người phải rời bỏ nhà cửa, quê hương và sống đời tị nạn đấy khó khăn. Cao Ủy Tị Nạn cho biết trong số 65 triệu người này thì có đến phân nửa là trẻ em. Đáng quan tâm nhất là thảm hoạc chiến tranh đang xảy ra ở Syria và người tị nạn vượt biển ở Địa Trung Hải.

Bà Naomi Steer, giám đốc của cơ quan UNHCR tại Úc đã nói trong buổi lễ nhận tiền của cộng đồng người Việt tại Sydney, “Chúng tôi rất biết ơn trước sự vận động của cộng đồng người Việt để trợ giúp trước cuộc khủng hoảng nhân đạo đang diễn ra. Sự đóng góp của quí vị cho thấy mỗi ngày người Úc chúng ta vẫn tìm cách hỗ trợ những người đang phải rời bỏ xứ sở vì chiến tranh.”

Bác sĩ Nguyễn Tiến, một người trong cộng đồng Việt tại Úc, nói rằng số tiền $500,000 sẽ không thấm tháp gì so với số tiền mà Cao Ủy Tị Nạn Liên Hiệp Quốc phải chi ra để trợ giúp 65 triệu người tị nạn trên thế giới. Tuy vậy, cộng đồng người Việt cũng rất vui mừng khi được đóng góp vào một nỗ lực đầy lòng nhân đạo.

:VD:

SHARE