Công dân Mỹ nhiễm Ebola được đưa về bệnh viện ở Maryland

0
7

Bệnh viện NIH tại Maryland.

BETHESDA, Maryland – Một nhân viên y tế người Mỹ, bị nhiễm Ebola khi đang làm việc thiện nguyện tại một bệnh viện ở Sierra Leone, đã được đưa về bệnh viện của Cơ quan y tế quốc gia National Institutes of Health (NIH) tại tiểu bang Maryland, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu.

Các bác sĩ đã đánh giá sức khỏe của bệnh nhân này, và cho biết rằng người này hiện đang trong tình trạng nghiêm trọng, sau khi được một máy bay đặc biệt đưa về lúc 4:44 sáng. Danh tính, độ tuổi, và giới tính của người bệnh không được nhà chức trách công bố.

Bệnh nhân này là người thứ 11 bị nhiễm Ebola và được chữa trị tại Hoa Kỳ, và cũng là người thứ 2 được nhận vào bệnh viện NIH. Đây là một trong số ít các bệnh viện trên toàn quốc có khu cách ly đặc biệt, chuyên dùng để chữa trị cho bệnh nhân Ebola. Những người làm việc trong Khoa nghiên cứu đặc biệt của bệnh viện NIH đều là các chuyên gia về bệnh truyền nhiễm và cấp cứu. Khu cách ly của bệnh viện NIH được thiết kế để ngăn ngừa các virus dễ lây lan, bao gồm cả Ebola.

Trước đây, một y tá Hoa Kỳ đã được chữa trị tại đây sau khi cô bị nhiễm Ebola trong lúc chăm sóc cho một bệnh nhân ở bệnh viện Dallas. Nữ y tá Nina Phạm sau đó đã bình phục và được xác định là không còn mang virus Ebola trong người.

Trước đó, hôm thứ Năm, tổ chức Y tế thế giới WHO ước tính rằng, dịch Ebola đã giết hại hơn 10,000 người, hầu hết là tại các nước Tây Phi gồm Guinea, Liberia, và Sierra Leone. Vụ bùng phát dịch bệnh lần này là đợt lây lan mạnh nhất của Ebola từ trước tới nay. Dù số người tử vong đã giảm nhiều trong những tháng gần đây, nhưng virus Ebola có vẻ như vẫn còn hoạt động mạnh ở một số vùng tại Guinea và Sierra Leone.

:VD:

SHARE