Con gái 8 tuổi thấy mẹ rót nước trái cây bắn tung tóe liền chê “mẹ vụng về” rồi ra tay khiến tôi “trố mắt”

Dù rót sữa hay nước trái cây, lúc nào tôi làm cũng bị bắn ra ngoài (Ảnh: Internet)

Con gái tôi rất thích uống sữa. Nó gần như có thể uống sữa thay nước và vì cháu đã lớn (8 tuổi) nên tôi không cho uống sữa bột nữa mà thay bằng sữa tươi. Mỗi tháng, tôi hay mua cả thùng sữa loại 1 lít cho cháu dùng dần. Nhiều lần tôi phát hiện con cầm cả hộp sữa tu ừng ực, tôi mắng bởi uống thế thì sữa còn thừa trong hộp rất nhanh hỏng.

Thế là tôi hay rót sữa ra ly cho con mỗi khi con muốn uống. Nhưng ngặt nỗi, mỗi khi rót sữa từ hộp 1 lít ra ly thì ôi thôi, sữa bắn tung tóe hết cả lên. Nhiều lần nghĩ bụng chắc do mình không bóp hộp nên sữa mới bắn. Lần sau, tôi vừa đổ ra, vừa bóp thân hộp lại, ấy vậy mà sữa vẫn bắn tung tóe, làm mỗi lần rót sữa xong lại phải đi lau dọn.

Câu chuyện tương tự như thế khi tôi rót nước trái cây đóng hộp ra ly. Tôi bực bội trách nhà sản xuất sao thiết kế hộp sao không khoa học, khiến người dùng phải mất công dọn dẹp như thế.

Nhiều lần nghe tôi càm ràm “nhà sản xuất thiết kế hộp không khoa học”, rồi lại chứng kiến tôi rót sữa, rót nước trái cây ra ly bắn tung tóe, cô con gái 8 tuổi của tôi bỗng cười phá lên. Nó bảo: “Mẹ mới là người không khoa học”. Trong khi tôi còn trố mắt ngạc nhiên thì nó lại bồi thêm: “Mẹ vụng về đến thế là cùng, xem con làm này”.

“Bà cụ non” lấy bình nước trái cây từ tay tôi, rồi bắt đầu “trổ tài”. Nó không để nắp hộp gần phía ly như tôi vẫn làm thường ngày mà quay ngược lại. Tức nắp quay lên trên và từ từ đổ nước trái cây ra. Điều khiến tôi bất ngờ hơn cả là dòng chảy rất êm, không bắn ra ngoài, không một giọt nào luôn mọi người ạ. Rót ra xong, nó nhìn tôi lắc đầu hệt như người lớn rồi lại cười chọc quê tôi lần nữa.

Con gái 8 tuổi thấy mẹ rót nước trái cây bắn tung tóe liền chê “mẹ vụng về” rồi ra tay khiến tôi “trố mắt” - Ảnh 2.

“Bà cụ non” nhà tôi rót nước trái cây không hề bắn ra ngoài (Ảnh: Internet)

Ôi xấu hổ thật mọi người ạ. Hỏi con gái sao biết cách rót này, nó bảo xem trên YouTube. Ôi hóa ra mỗi cuối tuần cho nó xem YouTube lại có lợi thế cơ đấy. Xem ra tuy làm mẹ nhưng tôi phải học khá nhiều từ cô con gái già dặn này đây.

Mẹ nào rót sữa cũng bị bắn tung tóe như thế thì áp dụng cách này nha. Chắc chắn không bắn nữa đâu.

(Nguồn: Tổng hợp)

 Theo Thời đại

SHARE