Lái xe tông cột đèn, 1 người chết

0
8

TUSTIN – Một thanh niên 22 tuổi đã thiệt mạng vào rạng sáng thứ Sáu, sau khi chiếc xe của anh lao vào 1 cột đèn bên đường. Cảnh sát Tustin phát hiện thi thể anh Ricardo Salgado, cư dân Santa Ana, lúc 1:15 sáng, sau khi chiếc xe của anh gặp tai nạn gần ngã tư giữa đường Valencia và đường Red Hill.

Salgado đã phóng xe rất nhanh trước khi chiếc Honda của anh lao vào cột đèn trên đường Valencia hướng tây. Hiện chưa rõ Salgado có uống rượu trước khi gặp tai nạn hay không, nhưng cảnh sát tin rằng, tốc độ quá cao của chiếc xe là một trong các yếu tố khiến nạn nhân tử vong. Salgado vẫn bị kẹt trong chiếc Honda khi xe cứu thương đến nơi. Các nhân viên y tế đã cố gắng dùng máy trợ tim để cấp cứu, nhưng nạn nhân đã chết tại hiện trường. Không có ai khác liên quan đến vụ tai nạn này.

Thiết bị giúp tăng tỷ lệ sống sót của người bị thương

WASHINGTON DC – Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm FDA đã quyết định đưa một dụng cụ y tế có khả năng cứu mạng, trước đây chỉ dùng cho quân đội, ra dùng rộng rãi cho giới dân sự. Thiết bị Xstat, có hình dạng giống ống bơm nhỏ, có khả năng cầm máu trong vòng 15 giây.

Xstat có tác dụng cầm máu vết thương do đạn bắn, được dùng trong quân đội Hoa Kỳ, nay sẽ được sản xuất và phân phối rộng rãi cho cộng đồng. Xstat hoạt động bằng cách bơm vào vết thương các miếng bọt biển nhỏ. Bọt biển phồng lên khi gặp máu và lấp đầy vết thương, giúp máu ngừng chảy. Mỗi ống bơm chứa 92 miếng bọt biển, có thể hấp thụ 0.5 lít máu. Mỗi bệnh nhân được dùng tối đa 3 ống Xstat.

Tất nhiên, Xstat chỉ là một biện pháp cầm máu tạm thời, trong lúc người bệnh chờ được đưa đến bệnh viện. Tuy nhiên, nó vẫn mang ý nghĩa đặc biệt quan trọng, bởi theo Viện Nghiên cứu Phẫu thuật Quân đội Hoa Kỳ, 30% đến 40% các ca tử vong dân sự là do mất máu khi bị thương, trong đó 33% đến 56% chết trước khi đến được bệnh viện.

:VD:

SHARE