Cổ động viên Việt Nam ném đá xe chở đội tuyển Indonesia

0
17

Đội Indonesia vui mừng sau khi đi tiếp vào vòng trong của giải bóng đá Suzuki của các quốc gia Đông Nam Á, ảnh chụp hôm 7/12 ở sân Mỹ Đình, Hà Nội.

Liên quan đến trận bóng đá Việt Nam – Indonesia diễn ra ở sân Mỹ Đình, Hà Nội ngày hôm qua. Sau kết quả hòa 2-2, đưa Indonesia đi tiếp vào vòng trong của giải bóng đá Suzuki của các quốc gia Đông Nam Á, các cổ động viên quá khích của Việt Nam đã ném đá lên chiếc xe buýt chở đội tuyển Indonesia, làm vỡ của kính xe, và làm bị thương hai người.

Chiếc xe này lập tức quay trở về sân vận động Mỹ Đình, sau đó đoàn tuyển thủ Indonesia được Liên đoàn bóng đá Việt Nam đưa về khách sạn an toàn.

Lên tiếng với hãng thông tấn AFP, ông Lê Hoài Anh, Tổng thư ký liên đoàn bóng đá Việt Nam nói Việt Nam xin lỗi đội bóng đá Indonesia về những hành động xấu của cổ động viên Việt Nam.

Trên các trang điện tử người ta cũng thấy những lời chỉ trích việc tấn công đội bóng Indonesia. Một người viết rằng thua trận mà còn làm như thế thì bóng đá Việt Nam không bao giờ tiến bộ được.

Trang tin thể thao của báo Thanh Niên tại Thành phố Hồ Chí Minh chạy tít rằng không chỉ thua trận mà Việt nam còn để lại một hình ảnh không đẹp. Ông Trần Hữu Nghĩa, chủ tịch hội cổ động viên bóng đá Việt Nam thì nói với báo chí rằng phải biết chấp nhận kết quả trận đấu, những người ném đá đội bạn không phải là những người yêu mến đội tuyển Việt Nam, mà cũng không phải là những người biết xem bóng đá.

RFA

SHARE