Cổ đông tha thiết mong “cha đẻ” Đặng Văn Thành quay về Sacombank

0
19

11h30, đại hội cổ đông thường niên của Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương Tín (Sacombank, mã STB) bước sang phần thảo luận về cơ cấu nhân sự HĐQT cho nhiệm kỳ 2017-2021, khiến nghị trường thêm nóng lên.

  Cổ đông bức xúc vì việc sát nhập Ngân hàng Phương Nam vào Sacombank (Ảnh: Q.H)

Một cổ đông trực tiếp hỏi ông Kiều Hữu Dũng, Chủ tịch HĐQT Sacombank: “Tôi nghe nói ông Đặng Văn Thành có ý định muốn quay lại với… “ngôi nhà chung Sacombank của chúng tôi”. Tôi đề nghị ông Dũng giải thích vì sao ông Thành hôm nay không quay lại, có bị trở ngại gì không?

“Hồi xưa, tôi rất tự hào khi mình là cổ đông của Sacombank, còn bây giờ thì tôi xấu hổ lắm khi nghe người ta nhắc đến Sacombank. Tôi mong muốn ông Thành quay về vì dù gì ông Thành cũng là cha đẻ của Sacombank, sẽ biết lo lắng thực sự cho Sacombank. Còn ông Trầm Bê thì chỉ phá hoại thôi, cổ đông chúng tôi xin nhắn gửi đến ông Trầm Bê rằng, ông đến Sacombank thì hoành tráng lắm mà sao ra đi lại không một lời chào hỏi cổ đông chúng tôi vậy?”, cổ đông này nói.

 co dong tha thiet mong “cha de” dang van thanh quay ve sacombank hinh anh 2 Nhiều cổ đông lại mong muốn “cha đẻ” Sacombank Đặng Văn Thành quay về… (Ảnh: Q.H)

Một cổ đông khác đặt ra hàng loạt vấn đề, nếu ông Dương Công Minh vào Sacombank thì liệu có vấn đề lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân xảy ra hay không vì rõ ràng thời gian qua việc ông Minh đầu tư sân Golf Tân Sân Nhất chắc chắn cũng phải có lợi ích nào đó?

“Ngoài ra, tôi cũng đề nghị NHNN phải xem xét trách nhiệm cá nhân của ông Trầm Bê chứ không thể cứ bỏ qua như thế”, cổ đông này ý kiến.

11h38 phút, một cổ đông nam đứng lên ý kiến đề nghị chủ tọa đoàn mạnh dạn cắt… ý kiến của những cổ đông nói lan man. Theo cổ đông này, điều quan trọng của Sacombank lúc này là bàn về nhiều vấn đề như cơ cấu lãnh đạo, về tái cơ cấu, xử lý nợ xấu… chứ không phải là lúc để nói về sân Golf Tân Sơn Nhất.

11h 44 phút, một cổ đông lại trực tiếp chất vấn Ngân hàng Nhà nước dựa vào điều luật nào để buộc Sacombank phải gánh lấy Ngân hàng Phương Nam? Tại sao một ngân hàng thua lỗ không cho phá sản đi mà lại bắt một ngân hàng đang phát triển mạnh như Sacombank phải gánh dẫn đến tình trạng… chết chùm?

Tuy nhiên, câu hỏi này không được chủ tọa đoàn và phía NHNN trả lời. co dong tha thiet mong “cha de” dang van thanh quay ve sacombank hinh anh 3

12h08, ông Kiều Hữu Dũng thay mặt HĐQT gửi lời xin lỗi cổ đông vì ngân hàng hoạt động không hiệu quả, làm quyền lợi cổ đông bị ảnh hưởng.

Theo ông Dũng, mặc dù chúng tôi đã cố gắng nhưng kết quả hoạt động của Sacombank vẫn chưa như kỳ vọng, tôi hy vọng thời gian tới khi có sự tham gia của ông Dương Công Minh vào sẽ giúp Sacombank giải quyết các vấn đề nợ xấu, các tài sản đảm bảo liên quan đến bất động sản… Tôi tin rằng, cuối nhiệm kỳ vào năm 2021, cổ phiếu Sacombank sẽ mang về cho quý cổ đông giá trị tốt hơn, xứng đáng với sự tin tưởng và ủng hộ của quý cổ đông vào Sacombank thời gian qua.

Cũng theo ông Dũng, hôm nay ông Trầm Bê cũng muốn đến nhưng vì đã ủy quyền hết cho NHNN nên không còn quyền lợi cổ đông và không được tham dự. Dù vậy, ông Bê cũng gửi lời xin lỗi đến toàn thể cổ đông tham dự đại hội hôm nay.

 theo Dân Việt