Cô dâu Việt bị tố giết chồng, mẹ chồng, có thể bán hai con sinh đôi

0
12

Hai bé sinh đôi bị mẹ bán

TRIỀU CHÂU – Một phụ nữ Việt Nam từng được mua với giá $4,500 Mỹ kim, đã bị tố cáo tội giết chồng và mẹ chồng, để có thể bán hai con sinh đôi với giá khoảng $10,000 cho mỗi đứa con. Đây là nội dung được ghi nhận từ các bản tin đăng ở Trung Quốc trong mấy ngày qua.

Cô dâu Việt, 21 tuổi, đã mang tên Ayou sau khi về nhà chồng. Các bản tin cho biết ông Lai Shehui, 60 tuổi, và con trai Lai Binghao, 32 tuổi, đã mua Ayou từ Việt Nam với giá gần $4,500.

Theo báo Nhân Dân Online của Trung Quốc, sau khi kết hôn với anh Lai Binghao chưa đầy một năm, cô Ayou đã hạ sanh hai em trai sinh đôi

Nhằm giúp con trai và con dâu, mẹ của Lai Binghao đã đến ở chung nhà của cặp vợ chồng tại thành phố Triều Châu, tỉnh Quảng Đông.

Vào ngày 2 tháng Ba vừa qua, ông Lai Shehui đã đến nhà để thăm vợ và hai vợ chồng Ayou-Binghao. Khi bước vào nhà, ông khám phá vợ và con trai đã nằm chết trên giường, tay chân bị trói. Hai nạn nhân bị xiết cổ.

Sau hơn một ngày điều tra, công an Triều Châu đã tìm được Ayou và bắt cô ta với cáo buộc âm mưu sát nhân. Vào ngày 2 tháng Ba, công an đưa Ayou đến nơi xảy ra án mạng để tiếp tục cuộc điều tra. Sau đó họ được biết cô đã bán hai bé sinh đôi ở một thị xã gần đó với giá $10,000 cho mỗi em bé.

Ông Lai Shehui cho biết hai em bé sinh đôi còn quá nhỏ, chưa đầy ba tuổi. Ông nói với báo Nhân Dân về hai cháu nội, “Cha của hai đứa bé đã chết, bà nội cũng đã chết, còn mẹ thì bị giam trong tù. Làm sao tôi nuôi hai đứa nó bây giờ?”

Công an tin rằng Ayou và ba người đàn ông Việt Nam đã xiết cổ anh Binghao và mẹ của anh. Họ đã bắt ba người này, người mua em bé và vài người khác liên quan đến một đường dây mua bán trẻ em.

Theo điều tra của công an, cô dâu Việt đã có ý định bán con và bị ngăn cản bởi chồng cũng như mẹ chồng. Vì sợ bại lộ Ayou và ba người đồng hương đã ra tay giết mẹ chồng và chồng của Ayou.

Ông nội của hai bé trai kể, “Bởi gia đình tôi kỳ vọng ở đứa con dâu này có thể giúp nối dõi tông đường nên chúng tôi không yêu cầu cô ấy phải làm việc nhiều.” Nhưng từ khi Ayou mang thai hồi tháng Năm năm ngoái, cô đã nhiều lần bỏ trốn khỏi nhà.

Ông Lai cho hay người mai mối cũng là một phụ nữ trung niên người Việt, và bà này đã làm mối cho nhiều cô gái Việt và đàn ông Trung Hoa trong nhiều năm nay.

Nhà chức trách nói rằng những cô dâu Việt thường không có hộ khẩu hay giấy phép đăng ký nhà ở nên cuộc hôn nhân của họ là bất hợp pháp. Họ rất khó hòa nhập với văn hóa địa phương nên không ít người bỏ trốn sau khi kết hôn để rồi lại rơi vào tay những người đàn ông Trung Hoa khác.

Những cuộc hôn nhân bất hợp pháp như trên khá phổ biến ở vùng nông thôn Trung Quốc, nơi mà một số phụ nữ lại mong được đến thành thị để có một cuộc sống khá hơn.

:VD:

SHARE