CNN: Ông Assad sẽ coi cuộc đánh chặn tên lửa Mỹ là “chiến thắng huy hoàng”

Cùng lúc, Syria cũng khẳng định đã bắn hạ được nhiều tên lửa nhắm vào Damascus và các cơ sở được cho là kho chứa vũ khí hóa học gần Homs.

Đợt không kích rạng sáng nhằm vào các mục tiêu ở Syria của Mỹ và đồng minh có thể sẽ được tổng thống Bashar al-Assad và quân đội nước này coi là một “chiến thắng huy hoàng”, nếu xét tới việc ông Assad đã đi làm bình thường trở lại vào buổi sáng cùng ngày.

Syria cũng khẳng định đã bắn hạ được nhiều tên lửa nhắm vào Damascus và các cơ sở bị cho là kho chứa vũ khí hóa học gần Homs.

Trong khi đó, Nga “mỉa mai” Mỹ và cho rằng tên lửa mới, “thông minh” của Tổng thống Trump đã bị bắn hạ bởi quân đội Syria bằng loại vũ khí được Liên Xô phát triển từ những năm 1970.

Cho tới thời điểm hiện tại, những đợt không kích này có vẻ như không hề ảnh hưởng tới năng lực quân sự của Syria.

Tại buổi họp báo, Thượng tướng Sergey Rudskoy, Tổng cục trưởng Tổng cục tác chiến Bộ Tổng Tham mưu Nga, nhấn mạnh về thời điểm cuộc không kích diễn ra cùng lúc tổ chức Cấm Vũ khí Hóa học OPCW bắt đầu làm việc tại Douma

Ông Rudskoy nói thêm: “Điều này cho thấy Mỹ không hề hứng thú gì với việc điều tra cuộc tấn công hóa học một cách khách quan. Họ muốn phá hủy quá trình hòa bình tại Syria và làm tình hình khu vực trở nên bất ổn. Chuyện đó chẳng liên quan chút nào tới mục tiêu chống khủng bố thế giới của Mỹ.”

theo Thời đại