Clip: Nữ doanh nhân bất lực khi chưa thắp hương đã bị đạp đổ bàn cúng cô hồn

0
12

Người phụ nữ xông vào vơ vét đồ cúng cùng người đàn ông thô lỗ đạp đổ cả bàn cúng khiến nhiều người bức xúc. Ảnh cắt từ clip.

Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh mâm đồ cúng rằm tháng 7 của một doanh nghiệp ở Sài Gòn chưa kịp thắp hương đã bị một người phụ nữ xông vào vơ vét trước sự ngỡ ngàng và bất lực của chủ doanh nghiệp cũng như những người chứng kiến.

Do quá tức giận, nữ doanh nhân mặc áo vest, giận dữ ném đồ lễ và khay về phía những “cô hồn sống” đang vây quanh. Tuy nhiên, đám đông không chịu dừng lại mà còn đứng cười nhạo, hò hét, vỗ tay và thách thức. Sau đó, một người đàn ông còn lao vào đạp đổ bàn cúng khiến nhiều người không khỏi bức xúc trước những hành xử thô lỗ của đám đông này.

Ngay khi đăng tải, đoạn clip ngắn đã thu hút sự chú ý và gây tranh cãi của cộng đồng mạng, nhiều người bày tỏ thái độ không đồng tình với nhóm người đi giật đồ lễ cũng như cách cư xử của họ.”Giật cô hồn là một nét văn hóa của địa phương vào mỗi ngày rằm tháng 7, tuy nhiên hiện nay nét văn hóa truyền thống này đang bị biến tướng, trở nên xấu xí hơn thì thật đáng buồn”, một bạn bày tỏ.

“Những ngày này đâu đâu cũng thấy các “cô hồn sống” xuất hiện, họ còn mang theo đồ nghề là những túi nylon lớn hay những chiếc vợt tự chế để cướp tiền và đồ lễ. Tuy nhiên cuớp cô hồn cũng phải chờ gia chủ cúng xong, chứ ai lại xông vào như thế, rất phản cảm”, tài khoản M.T. chia sẻ.