Clip CSGT ném giấy tờ của người dân gây bão mạng

0
5

Cụ thể, ngay sau khi được đăng tải trên diễn đàn giải trí Clip Xôn Xao với hàng chục ngàn lượt xem và chia sẻ, đoạn clip này lại tiếp tục được đăng tải trên diễn đàn Otofun, một diễn đàn khá uy tín trên mạng xã hội Facebook. Nội dung của đoạn clip cho thấy CSGT (được chủ clip cung cấp thông tin là Thượng úy, thuộc đội CSGT số 14) đang xử lý người vi phạm trên tuyến cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, hai bên có tranh luận với nhau về lỗi vi phạm và chưa đi đến đồng thuận, khi người vi phạm cho rằng mình không vi phạm và yêu cầu CSGT cho xem lại hình ảnh để làm bằng chứng.

Tuy nhiên, đồng chí CSGT không thể đưa ra và một lúc sau, đồng chí CSGT bất ngờ “trả” lại giấy tờ cho người vi phạm và mời đi, nhưng bằng một cách rất phản cảm, đó là ném giấy tờ của người đó xuống đường.

1

Hầu hết cộng đồng mạng sau khi xem xong đều bày tỏ sự bức xúc trước thái độ, cách hành xử của đồng chí CSGT trong đoạn clip này.

Trong những ngày nắng nóng vừa qua tại Hà Nội, hầu hết người dân và cư dân mạng đều bày tỏ sự yêu mến và nể phục tinh thần làm việc cống hiến của CSGT. Báo Giao thông điện tử cũng có loạt bài, trong đó có cả phóng sự truyền hình, phản ánh tinh thần làm việc, cống hiến hết mình của CSGT Hà Nội trong những ngày nắng nóng và được đông đảo độc giả bày tỏ sự ủng hộ, cảm thông với các đồng chí CSGT. Những bức xúc của cộng đồng mạng về việc bắt lỗi xử phạt của CSGT tại một số ngã tư cũng được lãnh đạo Phòng CSGT Hà Nội, các Đội CSGT giải đáp thấu đáo, hợp tình hợp lý thông qua Báo Giao thông điện tử và được đông đảo độc giả ủng hộ trên tinh thần tôn trọng luật pháp, đảm bảo an toàn giao thông, trật tự đô thị.

Tuy nhiên, chỉ vì một phút nóng nảy, hành xử thiếu kiềm chế của đồng chí Thượng úy khiến cộng đồng mạng bức xúc dễ dẫn tới hiểu lầm.

Trước cách ứng xử với người dân như vậy của đồng chí CSGT này, cộng đồng mạng đều ủng hộ người này gửi phản ánh lên đường dây nóng của Cục CSGT Đường bộ, đường sắt để tố cáo hành vi vi phạm điều lệnh ngành với nhân dân.

2
CSGT cầm giấy tờ của người vi phạm trên tay. Ảnh cắt ra từ clip

3
Ngay sau đó liền vứt xuống đất. Ảnh cắt ra từ clip

Cũng trong ngày hôm nay 3/6, phóng viên Báo Giao thông đã liên lạc được với chủ nhân và cũng là nhân vật trực tiếp trong đoạn clip trên để tìm hiểu thêm một số thông tin. Phóng viên cũng đã liên lạc với một trong số các lãnh đạo CSGT Đội 14, nhưng hiện chưa có phản hồi chính thức.

Trao đổi với PV, người chủ của clip (xin được giấu tên) cho biết, vào khoảng hơn 7h00 sáng ngày 2/6, khi đang lưu thông tới đoạn rẽ vào đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, người này định tạt vào lề đường để giải quyết một số chuyện riêng. Tuy nhiên, đang vội nên lại chuyển hướng ra ngoài để đi tiếp, thì bất chợt bị CSGT Đội 14 (Phòng CSGT – Công an TP. Hà Nội) thổi phạt với lỗi đè vạch phân làn. Người chủ của clip cho rằng mình không đè vạch, nhưng viên CSGT nhất quyết yêu cầu xuất trình giấy tờ và người này cũng đã xuất trình được đầy đủ giấy tờ.

4

Chủ nhân và cũng là nhân vật trực tiếp đã đăng tải đoạn clip này trên trang cá nhân của mình.

Tuy nhiên, người chủ clip yêu cầu đồng chí CSGT cho xem hình ảnh làm bằng chứng về lỗi vi phạm của mình, hai bên tranh luận, đôi co một lúc thì bất chợt viên CSGT ném trả giấy tờ của người chủ clip xuống đất kèm theo câu nói “Đi đi” (?).

“Tôi quá bức xúc trước hành động coi thường người dân của anh CSGT đó, lúc ấy anh ấy còn chỉ vào mặt tôi, tôi có ý kiến về việc này thì anh chối và còn bảo tôi là “nhìn mặt anh trông có giống cái mặt không?”, những gì tôi nói ở đây đều đã thể hiện rõ trong clip”. Người chủ clip bức xúc nói.

Ngoài ra người này còn cho biết thêm, khi có ý định quay lại thông tin, danh tính của viên CSGT nói trên, thì đồng chí này đã gạt đi và tìm cách không cho người này ghi hình, nên chỉ có thông tin duy nhất về chốt CSGT này là biển số xe công vụ mang BKS – 29A-012.70.

Báo Giao thông sẽ liên hệ với các cơ quan chức năng có liên quan để xác minh, cập nhật thông tin vụ việc đến độc giả trong thời gian sớm nhất nhằm góp phần giải tỏa những bức xúc trong cộng đồng mạng.

Theo Otofun