Clinton vượt mặt Trump trong thăm dò mới nhất

0
7

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton. Ảnh minh họa: Reuters.

Cuộc thăm dò do Reuters/Ipsos thực hiện từ 28/10 đến 1/11 cho thấy ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton đã lấy lại ưu thế dẫn trước so với đối thủ đến từ đảng Cộng hòa Donald Trump, theo Reuters.

Cuộc thăm dò được tiến hành trên 1.772 người đã đi bầu cử sớm hoặc có khả năng đi bầu, gần như sau khi Giám đốc FBI James Comey tuyên bố sẽ điều tra các email mới bị phát hiện, có thể liên quan đến máy chủ email riêng mà bà Clinton sử dụng thời còn là Ngoại trưởng Mỹ.

45% người được hỏi nói họ ủng hộ bà Clinton, còn tỷ lệ ủng hộ ông Trump là 39%. Hôm 27/10, một ngày trước tuyên bố mở lại cuộc điều tra của FBI, tỷ lệ ủng hộ bà Clinton và ông Trump tương ứng là 43% và 37%.

Một cuộc khảo sát do ABC News/Washington Post công bố hôm 1/11 cho thấy ông Trump lần đầu tiên vượt lên bà Clinton trong nhiều tháng, với tỷ lệ cử tri ủng hộ tương ứng là 46% và 45%.

Thăm dò của RealClearPolitics, lấy kết quả bình quân của phần lớn các cuộc thăm dò khác, cho thấy ưu thế dẫn trước của bà Clinton so với ông Trump chỉ còn 1,7% vào hôm qua, so với 4,6% hôm 28/10.

VnExpress

comments