Chụp hình cán bộ phường đọc báo lúc làm việc, dân bị dọa đánh

Tới phường công chứng giấy tờ, thấy cán bộ ngồi đọc báo, 1 người dân đã chụp ảnh lại sau đó bị dọa "ta đánh mẹ mi chừ".

Ngày 3-4, ông Trần Văn Thành – Chủ tịch UBND phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng – cho biết phường đã họp toàn cơ quan để chấn chỉnh, nhắc nhở cán bộ trong khi tiếp công dân. Đồng thời, UBND phường cũng đã họp kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với ông Phạm Quang Huy, cán bộ Ban Thanh tra nhân dân.

Trước đó, ngày 20-3, một phụ nữ đã đăng phản ánh lên cổng góp ý của TP Đà Nẵng về sự việc xảy ra tại UBND phường Mỹ An. Theo đó, khoảng 9 giờ ngày 20-3, người này đến UBND phường Mỹ An để công chứng một số giấy tờ thì không được gặp cán bộ công chứng.

Lúc này, ông Huy đang ngồi đọc báo và trả lời với nữ công dân trên rằng cán bộ công chứng đã đi họp và kêu người này sang phường khác. Sau đó, cô gái này rút điện thoại ra chụp ảnh lại thì ông Huy cuộn báo lại và nói: “Ta đánh mẹ mi chừ chứ dám chụp ảnh ta”.

Sau khi nhận phản ánh, UBND phường Mỹ An đã họp Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để kiểm tra xác minh vụ việc và phản hồi lại với công dân trên. Theo UBND phường Mỹ An, sáng 20-3, lãnh đạo UBND phường có lịch họp ở TP và quận nên không có lãnh đạo trực tiếp ký hồ sơ công dân. Tuy nhiên, việc tiếp nhận hồ sơ vẫn được thực hiện và hẹn trả kết quả vào cuối buổi làm việc.

Về thái độ ứng xử của công chức tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, UBND phường Mỹ An đã chỉ đạo cá nhân người vi phạm viết bản kiểm điểm, nghiêm túc tiếp thu và rút kinh nghiệm. UBND phường Mỹ An cũng nhận trách nhiệm về những thiếu sót trên và cho biết chấn chỉnh thái độ làm việc của cán bộ công chức, khắc phục hạn chế để ngày càng nâng cao chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công và phục vụ công dân tốt hơn.

Thông qua cổng góp ý, UBND phường Mỹ An gửi đến nữ công dân trên lời xin lỗi và hẹn thời gian để lãnh đạo phường được gặp mặt, xin lỗi trực tiếp. Ông Thành cho hay hiện tại phường vẫn chưa tìm được nữ công dân trên nên chưa tổ chức xin lỗi.

theo Người Lao Động

SHARE