Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình sắp thăm Việt Nam

0
10

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình. Ảnh: Xinhua

Ông Lê Hải Bình cho biết, Việt Nam và Trung Quốc đã nhất trí tăng cường chuyến thăm của lãnh đạo cấp cao. Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã mời Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Trung Quốc Tập Cận Bình thăm chính thức Việt Nam và ông Tập Cận Bình đã vui vẻ nhận lời.

Cũng theo Người phát ngôn Lê Hải Bình, trong cuộc Hội đàm cấp cao giữa Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama hồi tháng 7 vừa qua, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã mời Tổng thống Obama thăm Việt Nam và ông Obama đã vui vẻ nhận lời.

‘Khi có thông tin chính thức chúng tôi sẽ thông tin đến phóng viên’, ông Lê Hải Bình nói.

Về thông tin Trung Quốc có ý định tài trợ nghiên cứu khả thi của dự án đường cao tốc Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng, ông Lê Hải Bình cho biết, việc tăng cường hợp tác kinh tế – thương mại cũng như kết nối giao thông là một trong những nội dung hợp tác hết sức quan trọng giữa Việt Nam và Trung Quốc. Trong thời gian qua, hai bên cũng đã nhiều lần trao đổi các biện pháp để tăng cường hợp tác trong lĩnh vực này, trong đó có dự án đường sắt tốc độ cao Lào Cai – Hà Nội – Hải Phòng

Theo Tiền Phong