Chủ tịch Hà Tĩnh phê bình lãnh đạo huyện để xảy ra đốt pháo

Trong cuộc họp đầu năm, ông Đặng Quốc Khánh (Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh) đã phê bình người đứng đầu của các huyện để xảy ra tình trạng đốt pháo dịp Tết.

Chủ tịch Hà Tĩnh phê bình lãnh đạo huyện để xảy ra đốt pháo

Xác pháo đỏ ở thị trấn Tây Sơn (Hương Sơn, Hà Tĩnh) sáng mùng một Tết Nguyên đán Đinh Dậu

Sáng 9/2, tỉnh Hà Tĩnh tổ chức cuộc họp với các sở, ngành, địa phương về tình hình phát triển kinh tế, xã hội đầu năm 2017.

Tại cuộc họp, ông Đặng Quốc Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh cho rằng các địa phương đã nỗ lực để người dân đón Tết vui tươi, song tình trạng nổ pháo trái phép vẫn diễn ra tại một số nơi, tai nạn giao thông tăng so với cùng kỳ. “Đây là những tồn tại cần phải khắc phục”, ông nói.

Lãnh đạo Hà Tĩnh nghiêm túc phê bình Chủ tịch UBND các huyện để xảy ra tình trạng nổ pháo trái phép và một số tồn đọng chưa được khắc phục, yêu cầu các đơn vị liên quan phải có biện pháp cụ thể.

Trước đó sáng mùng một Tết, dọc quốc lộ 8A đoạn qua các xã Tây Sơn, Sơn Tây (Hương Sơn), xác pháo đỏ và hộp pháo giấy màu trắng nằm rải rác hoặc gom thành đống nhỏ bên đường và trước cổng nhà dân. Chủ tịch UBND thị trấn Tây Sơn Nguyễn Kim Hảo cho hay “đa số là người ở nơi khác tới đốt pháo, nhà chức trách đã bắt được vài trường hợp, ra Tết sẽ xử lý”.

UBND tỉnh Hà Tĩnh sau đó đã yêu cầu một số huyện báo cáo tình trạng nổ pháo đêm giao thừa, những người đứng đầu huyện phải chịu trách nhiệm, nhận hình thức kỷ luật.

Năm 1994, trước tình trạng đốt pháo tràn lan làm nhiều người chết và bị thương, gây thiệt hại hàng chục tỷ đồng mỗi năm, Thủ tướng ra chỉ thị từ ngày 1/1/1995 nghiêm cấm sản xuất, buôn bán và đốt các loại pháo nổ, thuốc pháo nổ (trừ các loại pháo hoa và thuốc làm pháo hoa). Các tổ chức, cá nhân vi phạm ngoài việc tịch thu tang vật, tiêu hủy pháo và thuốc pháo còn bị phạt tiền, có thể xử lý hình sự.

Theo VnExpress

Shares

Đất Việt là nơi tự do bày tỏ ý kiến, không có chế độ kiểm duyệt. Rất mong nhận được ý kiến của độc giả.

98 queries in 0.722 seconds.