Chủ quán bán tô phở 300.000 đồng: ‘Muốn ăn sang phải chi tiền’

0
7

Bà Phương chủ quán phở gà – Ảnh: Lê Ái

Sáng nay 4.4, PV đã tìm đến quán phở gà, nơi chị Trang Phạm tố người bán có hành vi “chặt chém” khách hàng với tô phở đùi gà, kê gà và trứng có giá lên đến 300.000 đồng. Đây là một quán nhỏ nằm giữa hai cửa hiệu thời trang lớn, trên đường Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, TP.Hà Nội.

Chủ quán bán tô phở 300.000 đồng: ‘Muốn ăn sang phải chi tiền’ - ảnh 1
Tô phở 300.000 đồng ở Hà Nội khiến dân mạng xôn xao

Bị chủ quán hét giá đến 300.000 đồng cho tô phở đùi gà, 4 quả kê gà và 4 quả trứng non, cô gái sống ở Hà Nội bức xúc tố lên Facebook, câu chuyện thú hút nhiều người theo dõi.

Hôm nay là một ngày mệt mỏi của bà Phương – chủ quán phở gà, vì từ sáng đã có nhiều kéo đến hỏi thăm về thực hư câu chuyện bà bị tố chặt chém khách, gây xôn xao mạng xã hội. Tiếp chuyện mọi người với gương mặt mệt mỏi, bà Phương cho biết mình đã kinh doanh ở đây gần 40 năm nhưng đây là lần đầu tiên gặp phải tình huống trên.

“Tối hôm 3.4, cô gái trẻ đến gọi một bát phở đùi gà, giá bình thường đã 50.000, thêm đùi xé vào phở, giá 150.000/đùi, 4 quả kê gà (ngoài chợ bán 150.000/lạng) và thêm tràng trứng, cộng lại với giá 300.000 là quá hợp lý. Tuổi trẻ bây giờ thật kỳ lạ, muốn ăn gà ngon, ăn hàng sang thì phải chịu chi tiền chứ! Cái dở của tôi trong việc này chính là đã không báo giá cụ thể, trước những yêu cầu của khách hàng, chứ không phải chặt chém như lời cô gái tố”, bà Phương trần tình.

Bà cũng giải thích thêm hành động miễn cưỡng trả lại cô gái 40.000 đồng sau khi bị chị Trang dọa sẽ đưa lên báo: “Tôi không muốn đôi co nhiều với cô ấy nên định trả lại 50.000 cho xong, nhưng không có đủ tiền nên đưa 40.000 đồng”.

Chủ quán bán tô phở 300.000 đồng: ‘Muốn ăn sang phải chi tiền’ - ảnh 2
Bà Phương làm việc với cơ quan thuế địa phương sau khi vụ việc được Thanh Niên đăng tải – Ảnh: Lê Ái

Ông Bình, chồng bà Phương cũng có mặt tại quán lúc này. Ông cho biết thêm: “Nếu chúng tôi “chặt chém” khách thật thì sao quán có thể tồn tại qua suốt hàng chục năm trời như thế. Ai mua giá gì chúng tôi bán giá ấy, một bà cụ cầm cặp lồng đến mua cho cháu tô phở 10.000 đồng, vợ tôi cũng bán. Người có tiền đến ăn liền một lúc nguyên con gà vài trăm ngàn, chúng tôi cũng phục vụ. Từ lúc thông tin “chặt chém” xuất hiện trên mạng, vợ tôi không có tinh thần buôn bán. Bà ấy chỉ là người mưu sinh qua ngày, chẳng phải kinh doanh gì to lớn mà kiếm đồng lời thất đức như vậy”.

Theo quan sát của chúng tôi, quán phở gà của bà Phương đã khá cũ kĩ. Cả quán chỉ có 4 chiếc bàn nhỏ đủ để phục vụ tầm 10 người khách trong những giờ cao điểm. Bảng thực đơn ghi giá tiền từng món ăn quán phục vụ đều để trống, chỉ ghi 250.000/kg gà ta. Khi hỏi về vấn đề giá cả chưa minh bạch, khiến khách hàng không nắm rõ thông tin khi chọn lựa món ăn, bà Phương trả lời ấp úng và nói sang chuyện khác.

Được biết, quán gà bà Phương thường mở hàng vào lúc 9 giờ tối đến rạng sáng hôm sau, đây cũng là lý do chủ cửa hàng thường lấy giá cao khi khách ăn hàng muộn, với lý do “tính công phục vụ”. Tuy nhiên, ban ngày ai có nhu cầu ăn phở gà, vợ chồng bà vẫn phục vụ như thường.

Ngay sau khi báo chí đăng tải thông tin về vụ việc trên, sáng nay 4.4, cơ quan thuế và chính quyền quận Đống Đa, Hà Nội đã tìm đến quán bà Phương để làm việc, kê khai doanh thu trong ngày và rà soát lại giá cả. Bà Phương cho biết, mình buôn bán nhỏ nên không đóng thuế.

Theo Thanh niên

comments