Chốt tương lai, Messi có mức giá không tưởng

BEIJING, CHINA - JUNE 01: FC Barcelona's striker Lionel Messi speaks during a news conference at China World Trade Center Grand Hotel on June 1, 2017 in Beijing, China. Messi arrived in China to attend an event related to the Messi soccer Eco Experience Pavilion. The park is to be build in Nanjing and will be the largest theme park in the world. (Photo by Lintao Zhang/Getty Images)

Vào mùa Hè năm sau (2018), Lionel Messi sẽ hết hạn hợp đồng mới với Barca. Bởi vậy, nhiệm vụ cấp thiết với đội bóng xứ Catalan trong hè này là đàm phán gia hạn hợp đồng với siêu sao người Argentina.

Theo thông tin mới được tờ Marca đăng tải, sau nhiều cuộc đàm phán, cuối cùng Barca đã đạt thỏa thuận kí bản hợp đồng mới có thời hạn 5 năm với Lionel Messi. Bản hợp đồng chưa được Barca chính thức công bố nhưng các điều khoản về cơ bản đã nhận được sự đồng ý từ 2 phía.

Theo đó, chi tiết đáng chú ý nhất trong bản hợp đồng này là mức phí giải phóng lên tới 350 triệu bảng. Với con số khổng lồ này, coi như El Pulga đã gắn chặt tương lai của mình với sân Camp Nou.

Cũng theo Marca, sau khi đặt bút kí bản hợp đồng mới, Leo Messi sẽ trở thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới với mức 35 triệu euro/mùa (tương đương 800 nghìn bảng/tuần).

Cha đẻ của Leo Messi, ông Jorge hiện đang có mặt ở Barca để chốt các điều khoản cuối cùng. Thông tin chính thức có thể sẽ được Barca công bố sau khi Messi trở lại từ đội tuyển Argentina. Hiện El Pulga đang tập trung tại Australia chuẩn bị cho trận giao hữu với ĐT Brazil.

Ở mùa giải vừa qua, Lionel Messi vẫn thể hiện phong độ săn bàn hủy diệt khi ghi tới 54 bàn thắng trên mọi đấu trường. Với 37 bàn thắng ở La Liga, anh đã sở hữu danh hiệu Pichichi và chiếc giày vàng châu Âu 2017. Chỉ tiếng rằng El Pulga chỉ có 1 danh hiệu cùng Barca là Cúp nhà Vua Tây Ban Nha.

Theo Bóng Đá Số

SHARE