Chở mẹ già đi rút tiền rồi bỏ mặc mẹ chết tại nhà

0
15

Ông David John Vanzo, 57 tuổi, bị bắt tội hành hạ và lấy cắp tiền mẹ già 90 tuổi. (Hình: Hennepin Co. Jail)

Cảnh sát Pomona cuối tuần qua bắt một cư dân Minnesota, người bị cáo buộc đưa mẹ già 90 tuổi đến ngân hàng rút tiền rồi chuồn ra khỏi tiểu bang, để mặc cụ chết tại nhà.

Theo báo LA Times, ông David John Vanzo, 57 tuổi, bị câu lưu sau khi Sở Cảnh Sát Plymouth ở Minnesota thông báo với cảnh sát Pomona rằng đương sự có thể đang ở tại thành phố thuôc Nam California này.

Với trát tòa, cảnh sát tìm bắt ông Vanzo vì có hành vi hành hạ và bỏ bê mẹ già. Tòa định tiền tại ngoại là $500,000 và đang làm thủ tục dẫn độ nghi can về Minnesota.

Ông Vanza bị truy tố tội đục khoét tiền người khác, không chu toàn bổn phận và trộm tiền bằng hình thức lừa đảo.

Theo trát tòa, ông Vanzo dùng tiền của mẹ ông để xài vào mục giải trí khiêu dâm trên mạng, cá độ thể thao và bao gái, thay vì mua thuốc thang cho mẹ.

Nhà chức trách Minnesota nói, ông Vanzo đang thất nghiệp, thường lấy cắp tiền của mẹ, người mắc chứng Alzheimer’s và mất trí.

Cảnh sát Plymouth cho hay, hôm 5 Tháng Giêng, ông Vanzo đưa mẹ tới ngân hàng Wells Fargo để rút $850 tiền mặt, sáu giờ trước khi gọi báo tin bà chết.

Cũng theo trát tòa, ông Vanzo đẩy mẹ bằng xe lăn vào trong ngân hàng, khi bà trong tư thế ngồi cúi sụp tới trước và hai chân kéo lết trên sàn.

Sau khi lấy taxi về, ông Vanzo thả mẹ vào trong nhà rồi quay trở ra taxi, đi thẳng đến nhà hàng Buffalo Wild Wings, nơi đương sự gọi cảnh sát báo tin mẹ chết.

Cảnh sát mô tả cảnh bên trong căn nhà thật hết sức kinh hoàng.

Họ tìm thấy cụ bà nằm chết trên tấm khăn trải giường dơ bẩn. Phòng cụ cũng đầy vết bẩn và bụi bặm.

Trát tòa viết: “Rác rưới khắp nhà, có nhiều lỗ thủng trên tường, thảm gần ngả qua màu đen, và đâu đâu cũng nặc mùi phân và nước tiểu.”

Cảnh sát trích thêm từ trát tòa nói rằng bồn cầu nổi mốc và tình trạng phòng tắm là “thiếu vệ sinh một cách không thể hiểu được.”

Văn phòng pháp y tin rằng cụ bà đã chết trong vòng từ bốn đến sáu tiếng và nguyên nhân do thiếu nước và suy nhược

:NV:

SHARE