Chipotle lại gặp rắc rối với dịch tiêu chảy

0
4

Hệ thống Chipotle Mexican Grill đang xem lại tiêu chuẩn về thực phẩm trước tai tiếng dịch tiêu chảy E coli. (Hình: AP)

Hệ thống nhà hàng Chipotle hôm Thứ Ba một lần nữa lại dính líu đến một vụ bùng phát dịch tiêu chảy E coli mới.

Theo USA Today, hằng chục thực khách báo cáo bị bệnh do lây nhiễm một loại vi khuẩn lạ, chỉ vài tuần sau khi ăn tại một nhà hàng của Chipotle.

Cổ phiếu của Chipotle sụt mất $25 tức 4.7%, xuống còn $497 hôm Thứ Ba, tiếp sau $19 mất ngày hôm trước.

Trung Tâm Kiểm Soát và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) hôm Thứ Hai nói, họ đang xem xét đến sự bùng phát của loại khuẩn E coli có độc tố Shiga khác, vốn làm năm người ở Bắc Dakota, Kansas và Oklahoma bị nhiễm bệnh trong thời gian từ 18 đến 26 Tháng Mười Một.

Trong mỗi trường hợp, người bị bệnh đã ăn tại nhà hàng của Chipotle trong tuần trước đó.

Hệ thống nhà hàng này từng bị tai tiếng trầm trọng trong những tuần gần đây, sau khi 46 trong số 53 thực khách bị bệnh trong đợt bùng phát dịch tiêu chảy báo cáo có ăn tại một nhà hàng của Chipotle vài ngày trước đó.

Hồi đầu tháng, công ty cũng bị lung lay khi ít nhất 120 sinh viên đại học cộng đồng ở Boston bị bệnh sau khi ăn tại Chipotle, dù rằng trường hợp đó chỉ liên quan đến norovirus chứ không phải E coli.

Tuy được Chipotle trấn an và hứa hẹn, giới đầu tư vẫn không cảm thấy an tâm.

Cổ phiếu của hệ thống nhà hàng Mexico này trong ba năm qua từng rất được dân đầu tư thèm thuồng, nhưng sau những hoài nghi về an toàn thực phẩm, giá cổ phiếu rớt 29% trong tuần lễ thứ nhì của Tháng Mười Hai tính từ đỉnh điểm của hồi năm trước

:NV:

SHARE