Chính thức tháo dỡ dàn nhạc nước 200 tỉ đồng

0
16

Công việc tháo dỡ dàn nhạc nước tai tiếng bắt đầu được thực hiện sáng nay

Như Dân Trí đã thông tin, công trình nhạc nước trên được thành phố phê duyệt dự án từ 5/12/21014 với tổng mức kinh phí 194,9 tỉ đồng. Công ty Sơn Lâm (Hà Nội) được chọn là nhà thầu thi công. Công trình được được phía nhà thầu cho chạy thử từ tháng 5/2015 và đã được thành phố ứng trước 88 tỉ đồng.

Tuy nhiên theo UBND TP Hải Phòng, công trình này vẫn chưa được bàn giao do ngay khi được đưa vào vận hành chạy thử nghiệm đã gây bức xúc trong dư luận, trong cử tri bởi vị trí không phù hợp, hai bên là đường đi đông đúc người qua lại, không thể tổ chức bán vé, ngày càng ít người xem do tính nghệ thuật không cao, không đảm bảo mỹ quan, ảnh hưởng nghiêm trọng đến những hộ dân sống gần đó bởi âm thanh, ánh sáng…

Do đó, thành phố đã đưa ra hướng giải quyết khả quan nhất là tháo dỡ công trình trên và trình HĐND để xin ý kiến thông qua.

UBND TP Hải Phòng cũng cho biết, việc tháo dỡ di chuyển công trình trên khỏi lòng hồ Tam Bạc phải hoàn thành trước ngày 10/1/2017.

Sau đây là một vài hình ảnh các công nhân đang tiến hành tháo dỡ dàn nhạc nước được phóng viên Dân Trí ghi nhận vào sáng nay (26/12):

%image_alt%
%image_alt%

%image_alt%