Chính thức khởi tố hình sự vụ án chìm tàu du lịch trên sông Hàn

0
12

Chiều 6/6, Đại tá Trần Mưu, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng cho biết, đã khởi tố vụ án hình sự chìm tàu trên sông Hàn.

“Chúng tôi đã ban hành quyết định khởi tố hình sự. Tôi vừa họp với phòng PC 44, đơn vị được Chủ tịch Huỳnh Đức Thơ phân công thụ lý vụ chìm tàu.

Vụ án được khởi tố hình sự theo khoản 3, điều 212 Bộ luật hình sự và bắt đầu điều tra ngay từ chiều hôm nay.

Quá trình điều tra sẽ kéo dài. Ngoài chủ tàu, lái tàu thì những cá nhân, tổ chức có liên quan đều sẽ bị xem xét. Quan điểm của công an thành phố Đà Nẵng là xử lý quyết liệt đến cùng, không bỏ sót người, sót tội dù đó là ai”, Đại tá Mưu khẳng định.

Chính thức khởi tố hình sự vụ án chìm tàu du lịch trên sông Hàn - Ảnh 1.

Công an Đà Nẵng vừa khởi tố vụ chìm tàu du lịch Thảo Vân 2 khiến 3 người chết.

Cũng trong chiều 6/6, bác sĩ Nguyễn Sơn, Phó giám đốc bệnh viện Phụ Sản nhi Đà Nẵng cho hay, vẫn còn 2 cháu là nạn nhân cấp cứu tại đây sau vụ chìm tàu.

“Sức khỏe các cháu Nguyễn Thành Tân (5 tuổi, trú Bắc Cạn), Nguyễn Lưu Bảo Hân (7 tuổi, trú Hà Nội) đều đã khỏe mạnh trở lại.

Các cháu nhập viện trong tình trạng khá nguy kịch, sặc nước nhiềm, viêm phổi nặng. Những ngày qua các cháu phải nằm ở phòng hồi sức.

Các cháu đều có thể xuất viện vào sáng ngày mai”, bác sĩ Sơn nói.

Các bệnh nhân nằm viện đều đã ổn định sức khỏe.

Theo bác sĩ Sơn, trong vụ chìm tàu vừa qua có 17 nạn nhân nhỏ tuổi được đưa đến cấp cứu. Tất cả 17 bệnh nhân đều đã hồi phục sức khỏe và an toàn tính mạng.

Bác sĩ Lê Đức Nhân, Phó giám đốc Bệnh viện Đà Nẵng, cho hay, hiện tại chỉ còn 1 nạn nhân người nước ngoài đang điều trị.

“Đó là bệnh nhân người Malaysia. Sức khỏe bệnh nhân này cũng đã ổn. Các bệnh nhân khác đều đã ổn định và xuất viện trong ngày hôm nay”, ông Nhân nói.

Theo Trí Thức Trẻ