Chiến tranh « sứ quán » bùng lên giữa Nga và Ukraina

0
14

Đại sứ quán Nga tại Kiev, thủ đô Ukraina, bị tấn công ngày 15/06/2015.

Vào hôm nay, 13/06/2015, chính quyền Ukraina đã lên tiếng phản đối Nga sau vụ các nhóm côn đồ xông vào phá hoại Đại sứ quán Ukraina tại Matxcơva và lãnh sự quán Ukraina ở Rostov-on-Don đêm hôm qua. Về phía Nga, nước này vào hôm qua cũng đưa ra những lời phản đối tương tự sau vụ phá hoại lãnh sự quán Nga tại Kharkiv.

Trong một bản thông cáo, chính quyền Ukraina đã « yêu cầu các nhà chức trách Nga mở ngay lập tức một cuộc điều tra toàn diện, trừng phạt nghiêm khắc của những kẻ có trách nhiệm và bồi thường các thiệt hại vật chất ». Theo báo chí Nga vào hôm nay, đã có khoảng 100 người tụ tập trước Đại sứ quán Ukraina ở Mátxcơva và ném trứng vào bên trong.

Còn tại thành phố Rostov-on-Don, miền nam nước Nga, lãnh sự quán Ukraina đã bị một số người ném gạch đá và dùng gậy chơi bóng chày phá vỡ cửa sổ.

Hãng tin Nga RIA Novosti dẫn lời lãnh sự Ukraina ở Rostov nói rằng cơ sở này có thể cần phải đóng cửa trong nhiều ngày vì nhiều cửa sổ đã bị phá vỡ và thiết bị văn phòng bị phá hỏng.

Về phần mình, Bộ Ngoại giao Nga hôm qua cũng đã công bố một văn kiện phản đối Ukraina, đòi Kiev mở điều tra về các thiệt hại mà lãnh sự quán Nga ở thành phố Kharkiv phải chịu sau khi bị những kẻ phá hoại ném trứng và sơn hôm 11/06/2015.

Theo ghi nhận của Reuters, những vụ tấn công các cơ quan ngoại giao của cả hai nêu đã nêu bật tình hình căng thẳng liên tục giữa hai bên vào lúc chiến sự bùng lên trở lại giữa phiến quân thân Nga và lực lượng chính phủ ở vùng Donbass, miền đông Ukraina, bất chấp lệnh ngừng bắn cách nay bốn tháng.

Theo tin mới nhất từ ​​các vùng chiến sự tại miền đông Ukraina, quân đội nước này cho biết sáu binh sĩ của họ đã bị tử trận trong các vụ chạm súng 24 tiếng đồng hồ qua

:I:

SHARE