Chicago: Phụ nữ thiệt mạng vì lạc đạn cảnh sát

0
6

Bà LaTasha Jones (giữa), con gái của nạn nhân 55 tuổi bị lạc đạn của cảnh sát Chicago khi họ đến nhà vì có người gọi phone cầu cứu. (Hình: Nancy Stone/Chicago Tribune via AP)

Một cảnh sát viên ở Chicago đến điều tra một vụ cãi cọ trong gia đình đã vô tình bắn chết một phụ nữ 55 tuổi, một trong hai người bị chết vì đạn của cảnh sát trong dịp này, theo giới hữu trách.

Thân nhân trong gia đình cho hay bà Bettie Jones sống ở tầng dưới căn chung cư của Quintonio LeGrier, 19 tuổi, người đã khiến có điện thoại báo cáo cảnh sát và cũng bị giết lúc 4 giờ 25 phút sáng Thứ Bảy ở khu West Side thành phố Chicago.

Các cảnh sát viên khi tới nơi đã gặp phải “một cá nhân hung dữ khiến đưa đến việc cảnh sát phải nổ súng,” theo Sở Cảnh Sát thành phố Chicago trong bản thông cáo đưa ra tối ngày Thứ Bảy.

“Nữ nạn nhân 55 tuổi đã bị trúng đạn lạc và thiệt mạng,” theo bản thông cáo, vốn cũng bày tỏ sự chia buồn sâu xa tới gia đình và bạn bè của nạn nhân. Cả bà Jones lẫn LeGrier, một sinh viên đại học về nghỉ lễ ở nhà, đều là người da đen.

Cha của LeGrier nói rằng ông gọi cảnh sát sau khi con trai đập cửa lúc 4 giờ 15 phút sáng, rồi sau đó phá cửa định vào nhà. Ông cũng nói rằng đã gọi cho bà Jones ở tầng dưới là đừng mở cửa cho tới khi cảnh sát tới nơi. Ông cho hay bà Jones nói rằng bà thấy con trai ông LeGrier cầm cây gậy đánh bóng chày.

Vụ nổ súng xảy ra trong lúc có các cuộc điều tra về hành động của cảnh sát trên toàn nước Mỹ tiếp theo một loạt các vụ nổ súng khiến người Mỹ da đen thiệt mạng.

:NV:

SHARE