Chicago: Băng đảng, thanh niên 22 tuổi giết bé trai 9 tuổi

0
10

Dwright Boone-Doty. (Hình: Chicago Police Department via AP)

Một thanh niên ở thành phố Chicago thoạt đầu muốn cắt các ngón tay và tai của một bé trai 9 tuổi, con của một thành viên băng đảng đối nghịch với mình, nhưng sau cùng lại dụ đứa bé vào trong đường hẻm vắng rồi bắn chết, theo giới hữu trách hôm Thứ Ba.

Dwright Boone-Doty, 22 tuổi, bị truy tố hôm Thứ Hai về vụ giết em nhỏ Tyshawn Lee hôm 2 Tháng Mười Một. Anh ta bị giam từ Tháng Mười Một tới nay về tội liên quan đến súng, không liên hệ đến vụ án mạng này. Giới hữu trách cũng truy tố Boon-Doty về tội bắn hai người khác khoảng hai tuần trước đó, kể cả một thiếu nữ 19 tuổi chết vì các vết thương quá nặng. Cảnh sát nói rằng trả thù cũng là lý do đưa đến cuộc tấn công, trong đó một thanh niên 20 tuổi sống sót.

Tyshawn Lee là một trong số 400 nạn nhân bị giết tại Chicago hồi năm ngoái, nhưng cái chết của em bé lớp 4 này làm chấn động thành phố vì, theo cảnh sát, hung thủ giết em chỉ để trừng phạt người cha.

Cảnh sát cho hay Boone-Doty đến gần em Lee khi em ngồi đánh đu trong sân chơi và đề nghị mua thức uống cho em tại một tiệm gần đó. Cả hai đi bộ vào con đường hẻm gần đó, nơi Boone-Doty rút súng bắn Tyshawn mấy phát ở khoảng cách gần. Hai kẻ tòng phạm là Corey Morgan, 27 tuổi, cùng Kevin Edwards, đi theo trên một chiếc xe SUV để xem cuộc hành quyết.

Cảnh sát nói rằng Tyshawn bị giết vì cha em ở trong một băng đảng đối nghịch với Boone-Doty và hai băng này có một loạt các vụ chạm súng thời gian qua

:NV:

SHARE