Chỉ huy TSA mất chức sau vụ bom giả lọt lưới an ninh

0
22

Nhân viên TSA kiểm tra an ninh hành khách tại phi trường LAX. (Hình: Getty Images)

Chỉ huy lâm thời cơ quan Điều Hành An Ninh Vận Chuyển (TSA) vừa được tái chỉ định công việc khác hôm Thứ Hai, sau khi một báo cáo của tổ chức phanh phui những sai phạm của chính phủ tiết lộ việc bom giả do nhân viên chìm gài vẫn qua lọt được sự kiểm soát.

Theo tường thuật của FoxNews, điều trên cho thấy một sự thất bại toàn diện của hệ thống an ninh tại các phi trường ở nước Mỹ.

Tổng Thư Ký Bộ Nội An Jeh Johnson loan báo, quản trị lâm thời cơ quan TSA, ông Melvin Carraway, người có 11 năm thâm niên tại cơ quan, vừa được thuyên chuyển sang làm tại văn phòng Công Lực Địa Phương và Tiểu Bang, trực thuộc bộ.

Phó Giám Đốc Lâm Thời Mark Hatfield sẽ điều khiển cơ quan TSA cho đến khi một quản trị lâm thời mới được chỉ định.

Hồi đầu năm nay, Tổng Thống Barack Obama bổ nhiệm Đề Đốc Lực Lượng Tuần Duyên Peter Neffenger làm quản trị thường trực của TSA.

Giới chức Bộ Nội An hôm Thứ Hai xác nhận rằng cuộc thanh tra mang tên “red teams” do Bộ Nội An phát động, cho thấy các nhân viên kiểm soát an ninh của TSA bị rớt 67 trong số 70 lần kiểm tra, tức thất bại 96%.

Trong một trường hợp, nhân viên chìm mang một quả bom giả giấu sau lưng khiến máy từ kế báo động nhưng nhân viên an ninh của TSA vẫn không tìm thấy.

Trước khi loan báo việc tái chỉ định ông Carraway, ông Johnson phổ biến một thông cáo phác họa một loạt các hành động dựa theo những kết quả mới khám phá, gồm việc huấn luyện thêm cho tất cả nhân viên an ninh vận chuyển, tái lượng định thiết bị kiểm soát an ninh ở phi trường và tiếp tục việc thanh tra ngầm

:NV:

SHARE