Chánh thanh tra TP.Đà Lạt xây nhà sai phép

0
9

“Hội trường” do ông Lê Hoàng xây dựng sai giấy phép và thiết kếẢNH: LÂM VIÊN

Trước đó, ngày 6.4.2016, UBND TP.Đà Lạt cấp giấy phép xây dựng hội trường tổ dân phố 13 và 14 (P.2). Tiếp đó, được sự đồng ý của lãnh đạo UBND P.2, ngày 13.7.2016 hai tổ dân phố hợp đồng với ông Lê Hoàng, Chánh thanh tra TP.Đà Lạt (ngụ P.2), để đầu tư xây dựng hội trường kết hợp kinh doanh.

Công trình gồm 1 trệt 1 lầu, tổng diện tích sàn 110 m2, kinh phí xây dựng là 616 triệu đồng. Trong đó, ngân sách thành phố cấp 100 triệu đồng, phần còn lại do ông Hoàng đầu tư. Theo thỏa thuận khi xây xong, ông Hoàng có quyền sử dụng và kinh doanh trong 10 năm, sau đó nếu ông Hoàng có nhu cầu sẽ cho thuê tiếp.

Từ tháng 7.2016, ông Hoàng tiến hành xây dựng hội trường trên lô đất liên kế sát vách nhà ông hiện hữu. Tuy UBND P.2 có lập tổ giám sát đầu tư cộng đồng, nhưng lại phó mặc việc xây dựng cho ông Hoàng. Hậu quả, đầu tháng 12.2016, Đội thanh tra xây dựng TP.Đà Lạt phát hiện ông Hoàng đã xây dựng “hội trường” không đúng giấy phép và bản vẽ thiết kế được cấp và không đúng mục đích công năng sử dụng là hội trường.

Khi xây dựng ông Hoàng tự ý dịch chuyển hội trường ra phía lộ giới 40 cm, diện tích mở rộng thêm vi phạm hơn 36 m2…

Ông Lê Văn Tây cho biết thêm từ khi phát hiện sai phạm, UBND P.2 đã 2 lần gửi giấy mời ông Hoàng đến trụ sở UBND phường làm việc nhưng ông Hoàng đều không tới và cử người khác đến, nên phường chưa thể giải quyết hậu quả. Cũng theo ông Tây, theo sự chỉ đạo của Chủ tịch UBND TP.Đà Lạt, sắp tới phường sẽ tiến hành phá dỡ phần ông Lê Hoàng xây dựng mở rộng sai thiết kế.

Như Thanh Niên đã phản ánh, Thường trực Thành ủy Đà Lạt đang chỉ đạo Công an TP.Đà Lạt làm rõ việc cơ quan chức năng phát hiện giấy phép xây dựng nhà giả mạo số 4724/UBND ký ngày 7.11.2016, cấp cho bà T.T.P (ngụ đường Phan Đình Phùng, TP.Đà Lạt), liên quan đến ông Lê Hoàng và một vài cán bộ, nhân viên thanh tra TP.Đà Lạt. Cũng liên quan đến vụ việc này, Sở VH-TT-DL Lâm Đồng đã tạm ngừng việc tiếp nhận ông Lê Hoàng về làm chánh thanh tra sở này.