Chân dung Alix Tichelman, cô gái điếm ngộ sát một điều hành của Google

Cô Alix Tichleman

Cô Alix Tichelman, 26 tuổi, bị giam với tiền tại ngoại được định là $1.5 triệu về các tội danh ngộ sát, ma túy và mại dâm, đối với cái chết của ông Forrest Timothy Hayes, 51 tuổi, một giới chức cao cấp của Google, theo tin của NBC News.

Ông Hayes chết trên chiếc du thuyền dài 50 ft, hồi Tháng Mười Một, sau khi được cô Tichelman chích cho một liều heroin.

Cảnh sát Santa Cruz nói, cô Tichelman bị bắt hôm 4 Tháng Bảy vì đoạn video an ninh trên du thuyền cho thấy, cô đã bình tĩnh thu dọn ma túy và ống tiêm, rồi kéo rèm che lại trước khi bỏ đi.

Các nhà điều tra thoạt đầu tố cáo cô Tichelman tội sát nhân qua hành vi cung cấp và chích ma túy cho nạn nhân một liều chết người. Nhưng trong phiên tòa hôm Thứ Tư, cô chỉ bị truy tố tội ngộ sát.

Các thám tử nói, họ khám phá một trường hợp khác tương tự liên quan đến cô Tichelman, xảy ra ở tiểu bang khác nhưng không cho biết thêm chi tiết.

Theo đài NBC ở Atlanta và báo The Atlanta Journal-Constitution, họ đang xem xét trường hợp chết vì dùng thuốc quá liều hồi Tháng Chín của ông Dean Riopelle, 53 tuổi, ca sĩ chính ban Impotent Sea Snakes và chủ nhân hội quán Masquerade Club.

Ông Riopelle là bạn trai thâm niên của cô Tichelman. Theo cảnh sát, cô tìm thấy ông Riopelle bất tỉnh một tuần trước khi ông qua đời tại bệnh viện Atlanta.

Theo cảnh sát, cô Tichelman tự quảng cáo trên mạng như là một người mẫu nhưng thực ra cô là một gái điếm hạng sang với hơn 200 khách hàng, phần lớn ở vùng Silicon Valley.

Cảnh sát nói, cô Tichelman tạo quan hệ trên trang mạng SeekingArrangement, nơi các cô gái có thể tìm những người đàn ông giàu có, có thể chu cấp cho họ.

Ông Hayes từ Apple chạy qua làm cho Google cách đây một năm, phụ trách bộ phận bí mật chuyên về xe tự hành và Google Glass. Ông là ví dụ cho thấy thân chủ của SeekingArrangement đều là “thứ dữ” cả, chứ không là người “tầm thường” như cô Tichelman đề cập đến trên trang mạng.

Trên trang Facebook do chính cô đứng tên, cô có nói: “Thật thích thú khi bàn chuyện với ai đó về những vụ giết người hàng loạt, giết trong vô cảm… và họ cũng thích nghe.” Trang này sau đó đã được lấy xuống nhưng NBC News đã kịp thu được.

Trên Facebook và Twitter, cô Tichelman cũng đưa lên bài viết và hình ảnh, tự nhận mình vừa là Alix Tichelman vừa là AK Kennedy.

Trang viết của AK Kennedy gồm những bài thơ nội dung u tối và chết chóc, như bài “heroin” đăng hồi 2012.

Cody Salfen, một nhà điều tra tư vốn từng làm việc liên quan đến nhiều vụ nổi cộm ở Silicon Valley, nói, cái hào nhoáng của địa danh này đã che giấu đi bên dưới nó cả một thế giới của ma túy, tiền tài, tình dục và chết chóc.