Cha mẹ mong qua được cơn đau sau khi thiếu nữ Việt thiệt mạng trong tai nạn xe

0
8

Shirley Trần (Hình của Warrensburg School District)

WARRENSBURG, Missouri – Một em gái 15 tuổi từ thị xã Warrensburg đã thiệt mạng trong một tai nạn xảy ra trên quốc lộ 50, khoảng bốn dặm về phía đông của thị xã Powell Gardens.

Nói chuyện với đài truyền hình Fox4KC ngày thứ Hai, cha mẹ của thiếu nữ gốc Việt này muốn mọi người nhớ đến nụ cười và tính tình dễ thương của con của họ. Hai vợ chồng cũng nói rằng họ hy vọng sẽ có đủ sức mạnh để vượt qua nỗi đau khổ quá lớn này.

Trước đó, Nha Cảnh Sát Công Lộ Missouri cho biết tai nạn xảy ra vào lúc 1:39 trưa Chủ Nhật, 13 tháng Ba, 2016. khi mà một phụ nữ 32 tuổi lái xe chạy về hướng bắc trên bang lộ MO-131, chở theo một bé trai ở trong xe when. Tại giao điểm với U.S. 50-Highway, phụ nữ này quên không dừng xe để nhường đường cho xe trên quốc lộ, khiến xe chạy ra ngay trước mặt một chiếc Toyota Corolla chạy về hướng đông, chở theo ba phụ nữ ở bên trong.

Chiếc Corolla chở Shirley Trần, 15 tuổi, và hai phụ nữ 20 tuổi đã thắng không kịp, đâm vào đuôi của chiếc xe 2010 Dodge Avenger của phụ nữ 32 tuổi chở theo con trai. Nữ tài xế này trú tại Odessa. Sự va chạm đã khiến hai chiếc xe chạy vào giữa quốc lộ và dừng lại ở một quãng đường sau đó. Chiếc xe chở phụ nữ và em bé đã tông vào một bảng chỉ đường và một cột điện nằm khoảng đất giữa quốc lộ.

Cha mẹ của Shirley Trần đã không kìm hãm được nổi đau khổ của người bị mất con. (Hình của Fox4KC)

Cảnh sát nói rằng Shirley Trần đã thiệt mạng tại chỗ. Hai phụ nữ 20 tuổi cùng ngồi trong xe đã bị thương nặng. Một phụ nữ là chị của Shirley. Người kia là bạn. Phụ nữ lái chiếc Dode Avenger cũng bị thương nặng. Em bé chỉ bị thương nhẹ. Tất cả mọi người trong hai chiếc xe đều có đeo dây an toàn.

Trên mạng xã hội Facebook, những người bạn của Shirley Trần đã bày tỏ sự thương tiếc dành cho thiếu nữ gốc Việt này. Họ cũng cho biết gia đình cô làm chủ một tiệm móng tay. Shirley được mô tả là người rất thân thiện, dễ mến.

Shirley Trần học tại trường ở Warrensburg, nơi em đã vẽ một số tranh được trưng bên ván để giúp cho trường được đẹp hơn. Ông Peter Trần, cha của Shirley, nói trong nước mắt trong bản tin được chiếu trên đài Fox, “Con tôi sẽ không bao giờ trở lại. Nó còn quá trẻ, còn quá sống động.”

Ông nói tiếp trong lúc vợ khóc nghẹn ngào, “Tôi muốn vững mạnh về tinh thần. Tôi chỉ có thể nói như thế. Chúng tôi phải chấp nhận sự ra đi của con. Shirley đã nằm trong tay Thượng Đế. Nó sẽ không bao giờ trở lại.”

Shirley Trần học tại trường ở Warrensburg, nơi em đã vẽ một số tranh được trưng bên ván để giúp cho trường được đẹp hơn.

Ông Peter Trần cho biết con gái ông, cô Trần Loan, 20 tuổi, đã cầm tay lái khi tai nạn xảy ra. Loan bị gãy hai chân, bị những vết bầm và vết cắt trên mặt.

Ông Peter nói về đứa con còn sống, “Nó không nhớ gì hết. Nó chỉ nhớ sự việc xảy ra quá mau chóng vì có người lái xe cắt ngang ngay trước mặt, và nó không thể thắng kịp.” Peter Trần cho biết con gái của ông học toàn điểm A, mới thắng giải thi khoa học hai tuần trước đây.

Lễ truy niệm cho Shirley Trần sẽ được tổ chức vào chiều thứ Tư, và lễ an táng sẽ diễn ra vào sáng thứ Năm tại nhà quàn Sweeney-Phillips and Holdren Funeral Home, 617 North Maguire Street ở thị xã Warrensburg, Missouri.

:VD:

comments

SHARE