CDC điều tra đợt bùng phát E. coli liên quan đến thịt bò tại nhiều tiểu bang

0
8

Các loại thịt xay bắt nguồn từ nông trạiAdams Farm Slaughterhouse đang bị thu hồi.

ATLANTA – Trung Tâm Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh (CDC) vừa mới loan báo rằng họ đang điều tra về một vụ bùng phát dịch bệnh tại nhiều tiểu bang, được nối kết với thịt đỏ đóng gói có thể bị nhiễm vi khuẩn E. coli. Athol, lò mổ thịt ở Massachusetts thuộc công ty Adams Farm Slaughterhouse, đã thu hồi thịt bò, thịt bê, và thịt bò rừng của họ, sau khi các giới chức xác định bảy ca bệnh, trong số đó có năm ca phải vào bệnh viện, được nối kết với các sản phẩm của Athol. CDC loan báo như vậy vào hôm thứ Bảy. Tính cho đến hôm đó, đợt bùng phát đã ảnh hưởng đến bốn tiểu bang: Massachusetts, Connecticut, Pennsylvania, và West Virginia.Escherichia coli O157: H7, tiết ra độc tố Shiga, là dòng vi trùng được xác định trong đợt bùng phát hiện nay, có thể dẫn đến bệnh nặng, đặc biệt là ở những người trẻ, người cao niên, hoặc những người bị suy giảm miễn dịch. Theo CDC cho biết, độ tuổi của những người bị ảnh hưởng trong phạm vi bùng phát là từ 1 đến 74 tuổi. Việc nhiễm khuẩn E. coli có thể gây ra hội chứng urê huyết tán (hemolytic uremic), một loại suy thận. Nhưng không ai trong đợt bùng phát này đã được chẩn đoán mắc chứng bệnh ấy hoặc đã chết . Các giới chức đã tiếp xúc với năm người trong số bảy người được báo cáo bị bệnh. Họ cho biết tất cả những người này đều ăn thịt bò xay của Adams Farms.Các sản phẩm bị thu hồi được chở tới các chợ nông trại, các cửa hàng bán lẻ, và các nhà hàng ở Massachusetts, Connecticut và mạn đông New York, nhưng có thể cũng đã được vận chuyển đến các tiểu bang lân cận. Để có một danh sách đầy đủ liệt kê các sản phẩm bị thu hồi, trong đó có mấy số hiệu lô hàng và các loại thịt, hãy vào trang web của Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ (USDA).

Các ca bệnh bắt đầu từ ngày 27 tháng Sáu và ngày 4 tháng Chín năm 2016. Nhưng các giới chức lưu ý rằng những ca bệnh bắt đầu sau ngày 8 tháng Chín năm 2016 có thể chưa được báo cáo, vì khoảng thời gian giữa thời điểm một người bị bệnh và thời điểm người ấy báo cáo, là từ hai tới ba tuần tính theo trung bình.

Trong một bản thông cáo báo chí, CDC nói, “Cuộc điều tra này đang diễn ra, và chúng tôi sẽ cập nhật hóa cho công chúng khi có thêm thông tin.”

:VD:

SHARE