Cảnh sát viên say xỉn trước khi được tuyên dương bắt nhiều DUI

0
11

Cảnh sát kiểm tra người uống rượu lái xe ở Miami, Florida. (Hình: Getty Images/Joe Raedle)

Một cảnh sát tiểu bang Florida bị phát giác quá say trước khi được tuyên dương công bắt được trên 100 vụ say rượu lái xe (DUI), theo USA Today.

Theo điều tra nội bộ, cảnh sát viên Michael Szeliga thuộc Pinellas County, bị phát giác lang thang trong hành lang một khách sạn, trên người chỉ mặc quần lót.

Nhân chứng mô tả ông Szeliga trong tình trạng “say khướt” tại buổi tiệc đêm Thứ Sáu, nơi ông dự trù được tuyên dương trong hội nghị Các Bà Mẹ Chống Say Rượu Lái Xe, viết tắt là MADD.

Báo cáo viết rằng ông Szeliga nhét một chai rượu Jameson Irish whiskey vào xe tuần tiểu, trước khi cùng hai đồng sự chạy xuyên tiểu bang đến khách sạn Hyatt Regency Pier 66 ở Fort Lauderdale.

Họ có mặt ở đây vào Tháng Bảy để dự khóa huấn luyện chống say rượu lái xe trong hai ngày.

Tập báo cáo dài 274 trang kể trường hợp ông Robert Vincent, cảnh sát trưởng thị xã Gulfport ở địa phương, chạm trán ông Szeliga bên ngoài phòng tiệc và khuyến cáo đương sự không nên đi vào trong hội nghị vì đang say rượu.

Sau đó là những phát biểu khiếm nhã của ông Szeliga khiến ông Vincent phải báo lại với các sếp của ông Szeliga, nói rằng nhân viên của họ là “đồ rác rưởi.”

Sếp của ông Szeliga nói, ông ngữi được mùi rượu qua hơi thở của đương sự và ra lệnh đương sự trở về phòng, đừng nghĩ đến chuyện vào phòng hội, luôn cả việc lãnh giấy khen.

Chuyện chưa kết thúc tại đây.

Trong buổi huấn luyện chống Dui vào sáng hôm sau, ông Szeliga ký tên tham dự. Nhưng khi nghỉ giải lao lần đầu, đương sự cùng hai bạn đồng sự bỏ về, nghĩ rằng lớp này không “liên hệ” gì với mình nữa vì đã được điều qua đơn vị bảo vệ trẻ em.

Ông Szeliga khai rằng, ông trở lại phòng khách sạn, uống vài ly whiskey rồi đi thẳng xuống hồ bơi cùng hai bạn đồng sự, người cũng bỏ nửa chừng khóa huấn luyện.

Cũng theo ông Szeliga, một trong hai người đồng sự cũng mang theo một chai Crown Royal để uống trong mấy ngày cuối tuần.

Báo cáo viết tiếp, ông Szeliga được báo cáo say khướt và mặc quần lót đi trong hành lang khách sạn, miệng nói cà lăm.

Tháng vừa rồi, ông Szeliga bị phạt một ngày treo, tội vi phạm “qui định về tác phong” của cảnh sát Pinellas County Sheriff’s Office.

Ngoài ra ông Szeliga cũng phải viết thư xin lỗi Cảnh Sát Trưởng Vincent

:NV:

SHARE