Cảnh sát viên Ohio bị truy tố tội bắt người, đòi sex

Cảnh sát viên Andrew Mitchell. (Hình: 10TV WBNS)

COLUMBUS, Ohio (NV) — Các công tố viên liên bang hôm Thứ Hai, 11 Tháng Ba, loan báo việc truy tố một cảnh sát viên phục vụ trong toán bài trừ mại dâm thuộc sở cảnh sát thành phố Columbus, ông Andrew Mitchell, do cáo buộc rằng ông này bắt cóc các nạn nhân, lấy danh nghĩa là bắt giữ, rồi buộc họ phải có hành động đáp ứng đòi hỏi tình dục mới được thả ra.

Bản tin của tờ The Daily Beast cho hay ông Michtell, có thời gian phục vụ 31 năm tại sở cảnh sát, đã bị tạm thời cho ngưng làm việc hồi Tháng Chín năm ngoái sau khi cùng lúc bị mấy cuộc điều tra do tố giác có hành vi sai trái.

Ông Mitchell chính thức bị bắt hôm Thứ Hai và bị đưa ra tòa để nghe tội trạng trong cùng ngày.

Một bồi thẩm đoàn liên bang đã truy tố ông Mitchell về bảy tội danh, gồm 3 tội lợi dụng quyền hạn để tước đoạt dân quyền, hai tội can dự vào lời khai của nhân chứng, một tội cản trở công lý và một tội khai gian với nhân viên công lực liên bang.

Nếu bị kết tội, ông Mitchell có thể bị bản án tù chung thân.

Bộ Tư Pháp Mỹ cho hay ông Mitchell, người ở trong toán bài trừ mại dâm, đã từng bắt cóc nhiều nạn nhân dưới danh nghĩa bắt giữ họ, rồi buộc họ phải có hành động tình dục với ông ta để đổi lấy tự do.

“Khi chúng ta có một cảnh sát viên, không chỉ có hành vi phạm pháp, mà lại phạm pháp bằng cách lợi dụng chức vụ và quyền hạn, thì đó là một tội danh nặng nề, phá vỡ sự tin tưởng của công chúng và là một tội danh cấp liên bang,” theo lời Biện Lý Liên Bang, ông Benjamin Glassman.

Bản thông cáo của Bộ Tư Pháp nêu lên ba trường hợp, từ Tháng Bảy năm 2017 tới mùa Hè năn 2018, cảnh sát viên Mitchell bắt cóc ba phụ nữ, lấy cớ là bắt giữ họ, chở đi một nơi khác, rồi buộc đổi sex lấy tự do.

Giới hữu trách lo ngại là còn có nhiều nạn nhân khác của cảnh sát viên này.

Hồi Tháng Tám năm ngoái, cảnh sát viên Mitchell bắn chết cô Donna Castleberry, 23 tuổi, ở băng sau chiếc xe không mang dấu hiệu cảnh sát, khi đang bắt giữ cô này về tội mại dâm.

Nhân chứng nói rằng họ nghe thấy cô này la lên là bị bắt cóc, thấy có sự giằng co trong xe và sau đó là nổ súng.

Cảnh sát viên Mitchell nói ông ta nổ súng vì cô Castleberry chống cự, lấy dao đâm vào tay ông ta

Theo Nguoi Viet

SHARE