Cảnh sát South Carolina bị giết trong vụ nổ súng

0
15

Cảnh sát Greg Alia và nơi xảy ra vụ nổ súng.

FOREST ACRES, South Carolina – Một cảnh sát viên ở tiểu bang South Carolina đã bị giết chết trong khi đáp ứng báo cáo về một kẻ khả nghi, trong một khu đại thương xá ở vùng ngoại ô South Carolina hôm thứ Tư.Cảnh sát viên Greg Alia, 32 tuổi, thiệt mạng trong khi đáp ứng cùng với một cảnh sát viên khác, tại khu thương xá Richland Mall ở Forest Acres, giữa 8 giờ và 9 giờ sáng. Nghi can được xác định là Jarvis Hall, hiện đang bị cảnh sát giam giữ. Theo cảnh sát cho biết, Hall mang theo một khẩu súng và một con dao.Jeannette Roach là người đã thấy hai cảnh sát viên đến khu thương xá. Bà nói: “Họ rất hốt hoảng, và vội vàng tới đây. Không có gì ngăn chặn họ. Chỗ họ tới rất trống trải. Nhìn thấy chuyện giống như vậy thật là dễ sợ”.

Alia và một cảnh sát viên mà ông huấn luyện đã tới Richland Mall ngay trước 8 giờ sáng, để đáp ứng một cú điện thoại báo tin có một người khả nghi, cảnh sát trưởng Gene Sealy cho biếtKhi đến khu thương xá, họ thấy Hall ngồi bên trong một chiếc xe van màu nâu.Khi các cảnh sát bắt đầu nói chuyện với Hall, ông ta chạy trốn vào hiệu sách Barnes & Noble. Khi đã vào bên trong, Alia, người đang đuổi theo Hall, vật lộn với Hall. Hall liền rút ra một khẩu súng lục và bắn Alia. Hall cũng mang một con dao.Những lá cờ ở bên ngoài Sở Cảnh Sát Acres Forest đã được hạ xuống đến nửa cột cờ, sau khi có tin tức về cái chết của Alia. Alia làm cảnh sát từ bảy năm nay và vợ ông vừa mới sinh một bé trai.Phân Bộ Thực Thi Công Lực Tiểu Bang và cảnh sát Columbia đã được gọi tới để giúp đỡ. Các viên chức và và các kỹ thuật viên hiện trường tội phạm đã được yêu cầu tới đó, và một số đã có mặt tại hiện trường.

Forest Acres là một thị trấn dân cư. Trong khu thương xá này có một cửa hàng bách hóa, một tiệm sách và một khu hý viện.

Chừng hai giờ đồng hồ sau khi có báo cáo về vụ nổ súng, phần lớn khu thương xá bị đóng cửa. Giao thông di chuyển suôn sẻ, garage đậu xe được mở, và lối vào chính được đóng lại bằng những dải băng vàng.Khoảng nửa tá xe cảnh sát có mặt tại hiện trường. Các phóng viên tin tức bị giữ xa khỏi khu vực trực tiếp. Cửa hàng bách hóa mở cửa hơi trễ so với bình thường. Một nhà hàng ở phía cuối xa của khu thương xá với một lối vào riêng biệt đã được mở cửa.

:VD:

SHARE