Cảnh sát điều tra trộm tiệm súng gần Atlanta, bị cướp bắn trả

0
11

Một trong bốn nghi can đầu hàng cảnh sát. (Hình chụp từ màn hình đài truyền hình WXIA-TV)

MARIETTA, Georgia (AP) – Một kẻ bên trong tiệm súng gần thành phố Atlanta đã khai hỏa, bắn vào các cảnh sát viên khi họ đến điều tra báo cáo có kẻ trộm vào nơi đây vào lúc rạng đông ngày Thứ Ba, theo tin từ Sở Cảnh Sát Marietta.

Nguồn tin này nói rằng không ai bị thương và có bốn nghi can bị bắt tại tiệm bán súng Deercreek Gunshop, theo lời phát ngôn viên Brittany Wallace của sở cảnh sát.

Khi cảnh sát đến nơi sau khi có báo cáo đang xảy ra vụ trộm cho hay nhìn thấy có người trên mái cũng như bên trong tòa nhà, và sau đó bắt ngay được hai nghi can, theo phát ngôn viên Wallace.

Nghi can thứ ba bên trong tiệm nổ súng bắn vào cảnh sát và bị bắn trả, tuy nhiên không ai bị thương tích gì. Nghi can thứ tư bước ra khỏi tiệm, đưa hai tay lên đầu hàng.

Phát ngôn viên Wallace cũng cho hay cảnh sát sau đó dùng xe bọc sắt tiến vào bên trong tiệm vào lúc khoảng 8 giờ sáng ngày Thứ Ba.

“Chúng tôi không biết có còn nghi can nào ở bên trong hay không, nên rất cẩn thận để bảo đảm rằng mọi nhân viên công lực được an toàn,” theo phát ngôn viên.

Sở Cảnh Sát Marietta cho hay không có chỉ dấu gì cho thấy có âm mưu phục kích hay dẫn dụ cảnh sát tới tiệm này.

Cảnh sát Mỹ trên toàn quốc hiện rất cẩn thận sau khi xảy ra các cuộc phục kích ở Dallas và Baton Rouge, tiểu bang Louisiana. Nhiều sở cảnh sát nay ra lệnh mỗi khi tuần tiễu phải đi thành từng toán hai người.

Hình ảnh chiếu trên đài truyền hình địa phương cho thấy các cảnh sát viên núp sau các xe tuần tiễu đậu bên ngoài tiệm súng.

Phát ngôn viên Wallace nói rằng nhân viên công lực muốn bảo đảm là khu vực chung quanh họ được an toàn trước khi tiến vào điều tra.

Thành phố Marietta nằm cách trung tâm Atlanta chừng 18 dặm về phía Tây Bắc.

:NV:

SHARE