Cảnh sát điều tra con dao tìm thấy ở nhà cũ của OJ Simpson

0
13

Đại Úy Andy Neiman thuộc sở cảnh sát LAPD trong cuộc họp báo tại Los Angeles hôm Thứ Sáu. (Hình: AP/Nick Ut)

Một uẩn khúc mới vừa nổi lên liên quan đến vụ án OJ Simpson vốn đã lắng xuống từ lâu, sau khi cảnh sát Los Angeles (LAPD) nhận được con dao tìm thấy ở nhà cũ của cựu siêu sao football.

Con dao được một công nhân xây dựng, người làm công việc phá sập biệt thự Brentwood của OJ Simpson, giao lại cho một cảnh sát viên cách đây nhiều năm.

Tại cuộc họp báo ở tổng hành dinh của LAPD hôm Thứ Sáu, Đại Úy Andrew Neiman nói, cảnh sát viên nhận được con dao khi đang làm nhiệm vụ giữ trật tự giao thông nơi dựng cảnh một cuộc quay phim.

Các nhà điều tra biết đến con dao hồi tháng trước và nay đang điều tra xem nó từ đâu đến.

Ông Neiman nói với báo chí rằng ông không rõ tại sao người cảnh sát viên lại chờ đến gần hai thập niên mới đem giao nộp con dao.

Cảnh sát viên này đã về hưu và cách đây vài tháng đến gặp các chuyên viên điều tra trộm cướp về sự hiện hữu của con dao.

Cấp trên của họ được báo cáo và họ lập tức được lệnh mở cuộc điều tra xem con dao có liên hệ gì đến vụ giết Nichole Brown Simpson và Ronald Goldman vào hôm 12 Tháng Sáu, 1994 hay không.

Nhà chức trách cũng đang xét xem sẽ truy tố cựu cảnh sát viên tội danh gì nếu hóa ra con dao là chứng cớ quan trọng mà đương sự không chịu giao nạp.

Việc tìm con dao dùng để giết hai nạn nhân từng là nỗi ám ảnh của cảnh sát và các nhà điều tra.

Nhân viên công lực tìm kiếm vũ khí sát nhân trong suốt nhiều tháng ngay sau khi xảy ra vụ giết người, và mặc dù có nhiều tin báo nhưng cuối cùng vẫn không đi đến đâu.

Một bồi thẩm đoàn xét thấy OJ Simpson vô tội hồi Tháng Mười, 1995.

Theo giới luật sư, con dao vừa mới xuất hiện dù được xét thấy có liên hệ đến vụ sát nhân hay không cũng sẽ không có tác dụng gì đến tương lai pháp lý của OJ Simpson.

:NV:

SHARE