Cảnh sát Dallas truy tìm nghi can tấn công tình dục hàng loạt

Dallas, Texas – Chính quyền thành phố Dallas, tiểu bang Texas đang truy tìm một nghi can có vũ trang liên quan đến ba vụ tấn công tình dục. Cả ba vụ án này đều xảy ra tại ba chung cư khác nhau ở North Dallas.

Tại cuộc họp báo hôm Thứ Năm (1 tháng 11), cảnh sát trưởng Quận Dallas – ông Thomas Castro cho biết nạn nhân gần đây nhất đã bị tấn công tình dục ngay tại nhà. Nghi can đã gõ cửa và van xin nạn nhân mở cửa, sau đó xông vào và gây án. Vụ án đầu tiên diễn ra vào ngày 12 tháng 9, và vụ án thứ hai xảy ra vào ngày 29 tháng 9. Địa điểm xảy ra vụ án mới nhất cách hiện trường hai vụ án đầu tiên 8 dặm.

Ông Castro cho biết nghi can đều thực hiện một cách thức giống nhau, đó là gõ cửa van xin hoặc kêu gọi quyên góp, ngay khi nạn nhân trả lời, nghi can sẽ đe dọa bằng vũ khí và xông thẳng vào nhà. Theo ông Castro, trong trường hợp nghi can chọn cách kêu gọi quyên góp, nghi can sẽ nhận tiền từ nạn nhân rồi sau đó mới tấn công họ. Ông Castro cho biết một trong số ba vụ án có trường hợp trẻ em đang ở nhà khi nạn nhân bị tấn công, nhưng ông Castro không nói rõ liệu đứa trẻ có bị thương, hay có ai khác ở trong nhà vào thời điểm xảy ra vụ án. Ông Castro khuyến cáo mọi người nên kiểm tra danh tánh người gõ cửa và mục đích của họ trước khi mở cửa.

Hiện nay, cảnh sát Dallas đang kêu gọi người dân hỗ trợ xác định danh tánh nghi can. Theo mô tả, nghi can là một người da màu, tuổi từ 16 đến 18, cao khoảng 1m7 và nặng 140 pounds, để kiểu tóc box fade và có một vết bớt ở cổ tay.

Ông Castro cho biết trong lần cuối xuất hiện, nghi can mặc quần đen, áo thun đen có thiết kế màu đỏ trắng phía trước, khoác áo đen và mang giày thể thao đen đỏ.

Bất cứ ai có thông tin về nghi can có thể liên lạc thám tử Todd Haecker qua số 214-671-3610 hoặc thám tử Brandi Kramer qua số 214-671-3613.

Theo SBTN

SHARE