Cảnh sát bị phục kích bởi một kẻ ủng hộ IS

0
11

Hình ảnh từ camera cho thấy nghi can bắn vào xe cảnh sát.

PHILADELPHIA – Một người đàn ông tự nhận ủng hộ tổ chức Hồi Giáo Quốc IS đã bắn một cảnh sát viên bị thương tại Philadelphia vào tối khuya thứ Năm. Người này sử dụng một khẩu súng của cảnh sát đã bị đánh cắp trước đây, và đã bắn người nhân viên công lực ở khoảng cách rất gần, theo lời nhà chức trách cho biết hôm thứ Sáu. Vụ ám sát xảy ra giữa lúc Hoa Kỳ đang thắt chặt an ninh, sau khi một đôi vợ chồng Hồi giáo cực đoan đã nổ súng giết chết 14 người tại California vào tháng 12 vừa qua.

Cảnh sát Jesse Hartnett, 33 tuổi, đã bị bắn 3 lần vào tay trái, khi anh đang ngồi trong xe tuần tra vào tối khuya thứ Năm. “Tôi bị bắn. Tôi đang chảy máu rất nhiều,” anh Hartnett hét lên trong điện đàm. Các nhân viên điều tra nói rằng, thật là một phép lạ khi anh Hartnett vẫn sống sót dù bị bắn ở khoảng cách gần như vậy. Đại diện cảnh sát Philadelphia nói rằng, vụ tấn công “rất nguy hiểm” và vết thương của người cảnh sát là “rất trầm trọng.”

Các hình ảnh từ camera an ninh cho thấy nghi can vừa đi tới gần xe cảnh sát vừa nổ súng, hắn vươn tay về phía chiếc xe, và vẫn tiếp tục nổ súng khi đã quay lưng bỏ chạy. Cảnh sát Hartnett thoát ra khỏi chiếc xe, và dù bị thương, anh vẫn nổ súng đáp trả và bắn trúng nghi can. Kẻ này bị bắt giữ không lâu sau đó.

Nghi can được xác định là Edward Archer, 30 tuổi, từng có tiền án. Hắn ta nói rằng hắn “đã tuyên thệ trung thành với IS, đi theo Allah, và đó là lý do hắn thực hiện vụ tấn công này.” Hiện chưa rõ nghi can hành động một mình hay có đồng phạm. “Hắn không có vẻ gì là một người tâm thần, mà là một người vô cùng hung dữ,” cảnh sát cho biết.

Nhà chức trách cũng nói rằng, thật “kỳ diệu” khi anh Hartnett, một cảnh sát có 5 năm kinh nghiệm, vẫn sống sót. “Nghi can đã bắn 11 phát đạn, từ khẩu súng 9mm, ở tầm bắn rất gần.” Khẩu súng của nghi can được xác định là một khẩu súng của cảnh sát, đã bị mất trộm từ tháng 10, 2013.

:VD:

SHARE