Cảnh sát bắt hai người trong vụ ông Minh mất tích, xác vẫn chưa tìm thấy

0
11

SYDNEY, Úc – Sau hơn một năm từ ngày ông Nguyễn Phước Minh biến mất từ một khách sạn Hilton ở trung tâm thành phố Sydney, cảnh sát cho biết họ vừa mới bắt hai người đàn ông. Họ chưa công bố tên tuổi của hai người này.

Lần cuối cùng có người thấy ông Minh còn sống là vào ngày 1 tháng Năm, 2014. Ông lái xe rời Hilton Hotel và mất tích từ ngày đó. Ông có tên tiếng Anh là Paul Nguyễn.

Một thời gian sau cảnh sát khám phá vết máu của ông Minh tại một căn chung cư ở Bankstown, và hợp đồng thuê xe của ông được tìm thấy trong một thùng rác ở một khách sạn tại Casula.

Trong ngày mất tích, ông Minh Phước (Paul) Nguyễn, 50 tuổi, đã gọi điện thoại cho gia đình với giọng lo lắng và cho biết ông cần giải quyết một chuyện “rắc rối” kinh doanh.

Vào ngày thứ Tư, 13 tháng Năm, 2015, cảnh sát đã truy tố một thanh niên với tội danh sát nhân. Thanh niên 23 tuổi này sống tại Casula, nơi mà cảnh sát từng lượm được hợp đồng thuê xe của ông Minh. Tòa án tại Liverpool đã không cho thanh niên này được đóng tiền thế chân.

Một thanh niên khác, mới 19 tuổi, sống tại Liverpool, đang bị giam tại sở cảnh sát Liverpool. Nhà chức trách cho biết thanh niên này cũng sẽ bị truy tố với cáo trạng trợ giúp sau khi xảy ra án mạng.

Cảnh sát không nói rõ chi tiết về hành động của hai nghi can bị bắt liên quan đến ông Nguyễn Phước Minh. Hai nghi can bị bắt trong những cuộc bố ráp tại ba địa chỉ ở Liverpool, Casula và Smithfield vào sáng sớm thứ Tư vừa qua.

Các thám tử điều tra tội sát nhân nói rằng còn một số người nữa mà họ đang theo dõi. Những người này đều có liên hệ đến cái chết của ông Minh, một doanh gia thành công từng làm chủ tiệm bánh Bakers Delight nằm trên đường Dudley Street tại Bankstown.

Các thám tử tin rằng ông Minh bị chiếu cố vì những mối quan hệ giữa ông với xã hội đen. Cho đến nay, sau một điều tra, cảnh sát chưa tìm ra xác của ông Minh cũng như chiếc xe thuê mà ông đã lái rời khách Hilton Sydney.

Fairfax Media, một cơ sở truyền thông của Úc trong khu vực có đông người Việt Nam tại Sydney, từng loan tin rằng cảnh sát nghi ngờ ông Minh đã dính líu đến những tay xã hội đen có liên quan đến vụ thanh toán ông Jamie Gao, một tay buôn ma túy gốc Hoa, và Peter Tân Hoàng, một tay đánh bài bạc triệu nổi tiếng ở Úc và bị bắn chết bên ngoài một tiệm McDonald’s ở phía tây thành phố Sydney.

Ba ngày sau khi ông Minh mất tích, một nhóm đàn ông hút cần sa đã vô tình cung cấp cảnh sát một vài manh mối rất quan trọng.

Nhóm này hút quá nhiều cần sa, gây khói mù và khiến máy báo động kêu vang tại khách sạn Fountainbleau Motel ở Casula. Khi đến điều tra những người dùng ma túy này, cảnh sát tìm thấy hợp đồng thuê xe của ông Minh nằm trong thùng rác. Họ cũng thu thập được một hộp đựng điện thoại trống rỗng và một cuống vé máy bay, cùng nhiều danh thiếp của ông Minh cũng như của những người quen biết ông.

Ông Tony Nguyễn, em của ông Paul, từng nói với Fairfax Media rằng ông Minh đã có những hành động khác thường trước ngày mất tích.

“Anh ấy đưa lại sổ thông hành của chị dâu tôi cho chị ấy và nói rằng, Anh sẽ gặp một người này và chuyện này có thể rắc rối lắm.”

Tony cho biết ông Minh rất thương yêu gia đình, từng mở và rồi sang lại bốn cửa tiệm gồm hai tiệm bánh Baker’s Delight ở Carlingford, một tiệm bánh mì Bread Top ở Chatswood và một tiệm pizza ở Parramatta.

Cảnh sát cho biết ông Minh Phước (Paul) Nguyễn cũng dành nhiều thời giờ tại hai câu lạc bộ Bankstown Sports Club và Oscars ở Bankstown.

Cảnh sát vẫn hy vọng có người cung cấp thêm tin tức để họ có thể tìm ra chiếc xe cũng như xác của ông Minh. Ông đã lái một chiếc Renault Latitude màu vàng kim với bảng số xe của tiểu bang Victoria mang số ZXH 305

:VD:

SHARE