Cảnh sát Ấn Độ bị tố thiêu sống người dân

0
48

Cảnh sát Ấn Độ điều tra vụ việc nhân viên an ninh bị tố thiêu sống người dân. Ảnh: Barabanki Police.

Sự việc xảy ra hôm hôm 6/7 ở thành phố Barabanki, BBC Hindi dẫn lời cảnh sát Abdul Hameed nói. Trước khi chết, nạn nhân Neetu Dwivedi, 40 tuổi, nói với quan tòa rằng hai nhân viên an ninh Ram Saheb Singh Yadav và Akhilesh Rai đòi 1.578 USD để đổi lấy tự do cho chồng bà. Ram Narain, chồng của Dwivedi, bị thẩm vấn tối 4/7 vì có liên quan tới vụ hỏa hoạn tại làng Gaha, thành phố Barabanki. Dwivedi cho rằng bà bị hai cảnh sát bạo hành, làm nhục rồi thiêu vì từ chối nộp tiền hối lộ.

Tuy nhiên, hai cảnh sát trên phủ nhận lời cáo buộc này. Họ cho biết chỉ chửi mắng và đuổi Dwivedi đi nhưng trong cơn tức giận, người phụ nữ đó đã tự thiêu tại cổng đồn cảnh sát. Dwivedi bị bỏng 80 % cơ thể và được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện ở thành phố Lucknow. Bà tử vong sáng qua.

Theo BBC, Ram Saheb Singh Yadav và Akhilesh Rai hiện bị đình chỉ công tác. Thủ hiến bang Uttar Pradesh, Akhilesh Yadav, đã yêu cầu mở cuộc điều tra. Con trai của nạn nhân cho hay anh muốn sự công bằng. Mẹ anh sẽ an nghỉ khi tội ác bị trừng trị.

Vụ việc diễn ra không lâu sau khi nhà báo Jagendra Singh được cho là bị cảnh sát thiêu ở quận Shahjahanpur thuộc bang này.