Cảnh báo thủ đoạn lừa bán vé xe vào các tỉnh phía Nam sau Tết

Sau khi bán vé cho khách, những người này vào Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Long An và TP.HCM thuê xe đưa về Quảng Ngãi vận chuyển khách để hưởng chênh lệch.

Hành khách tố cáo trang facebook lừa bán vé xe.

Ngày 27/1, Sở Giao thông-vận tải Quảng Ngãi cho biết, đã cảnh báo người dân về thủ đoạn lừa bán vè xe vào các tỉnh phía Nam sau Tết.

Cụ thể, lợi dụng nhu cầu đi lại tăng cao dịp sau Tết, một số người rao bán vé xe phục vụ hành khách đi các tỉnh phía Nam trên các trang mạng xã hội như zalo, facebook… để lừa bán vé, vận chuyển hành khách bất hợp pháp, gây bất ổn trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông.

Phương thức hoạt động của những người này là tổ chức phiếu đặt chỗ hoặc vé xe khách ghi tên nhà xe, thông tin phục vụ chất lượng vận tải như: Xe gường nằm, phục vụ khăn lạnh, nước uống và bao ăn trên hành trình để bán cho khách có nhu cầu đi sau Tết với giá từ 1,2 đến 1,8 triệu đồng và hẹn giờ, ngày, địa điểm đón khách.

Sau khi bán vé cho khách, những người này vào các tỉnh, thành phía Nam như Bình Dương, Tây Ninh, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Long An và TP. Hồ Chí Minh thuê xe đưa về Quảng Ngãi vận chuyển khách để hưởng chênh lệnh.

Các xe mà họ thuê là xe ghế, hoạt động với cự ly dưới 300km chứ không như quảng cáo và không đảm bảo điều kiện hoạt động vận chuyển khách đường dài có cự ly trên 300km. 

Số lượng xe thuê thường không đủ để vận chuyển khách đi nên nhà xe phải chở quá số người cho phép, thậm chí nhồi nhét khách. Nếu hành khách phản ứng, nhà xe sẽ đuổi khách xuống xe tự tìm phương tiện khác mà không trả lại tiền.

Sở GT-VT cũng có văn bản đề nghị công an tỉnh chỉ đạo các đơn vị công an tăng cường công tác nắm tình hình để kịp thời ngăn chặn, xử lý những trường hợp lợi dụng nhu cầu đi lại của nhân dân dịp sau Tết, thực hiện các hành vi lừa đảo bán vé xe cho khách.

Theo VTC News

SHARE