Cảng Los Angeles bắt $8 triệu cocain giấu trong vỏ xe

0
5

Tính theo thị trường hiện nay, lương cocain này có giá trị tương đương $8.08 triệu.

Cơ quan Quan Thuế Hoa Kỳ (CBP) ở hải cảng Los Angeles/Long Beach vừa bắt được 424 pound cocain giấu trong các vỏ xe nhập cảng từ Nam Mỹ, thông cáo báo chí của cơ quan này cho biết.

“Đây là một trong những vụ bắt ma túy nhiều nhất tại hải cảng lớn nhất Hoa Kỳ trong mấy năm nay,” ông Carlos Martel, giám đốc CBP tại hải cảng Los Angeles/Long Beach, được trích lời nói. “Tôi xin hoan nghênh sự dấn thân và hăng say làm việc của các nhân viên CBP trong việc bắt giữ số lượng ma túy bất hợp pháp này.”

Sự việc xảy ra hôm 22 Tháng Tám, khi nhân viên CBP sử dụng hệ thống kiểm tra đặc biệt NII đối với các thùng hàng có xuất xứ từ Nam Mỹ và phát hiện một số điều không bình thường, theo bản thông cáo.

NII là một loại máy giống như máy chụp quang tuyến, có thể phát hiện những kiện hàng có độ dày và hình dáng không bình thường.

Trong khi kiểm tra, nhân viên CBP phát hiện ba kiện hàng “đặc biệt” trong một thùng chứa hàng, và trong đó là những vỏ xe.

Khi mở ra, nhân viên CBP phát hiện bên trong các vỏ xe này có 170 bịch cỡ viên gạch, và bên trong có chứa chất bột màu trắng.

Sau khi kiểm nghiệm, CBP xác định chất bột này chính là cocain.

“Chặn bắt ma túy là mục tiêu hàng đầu của CBP, và trường hợp này cho thấy, chúng tôi luôn dùng thiết bị hiện đại kết hợp với kiểm tra kỹ lưỡng, để phát hiện những loại ma túy nguy hiểm, với mục đích bảo vệ an toàn cho cộng đồng chúng ta,” ông Martel nói thêm.

Trong năm 2014, CBP bắt được hơn 3.8 triệu pound chất ma túy khắp Hoa Kỳ. Các loại ma túy bị bắt và tịch thu bao gồm cocaine, crystal methamphetamine, ecstasy, hashish, bạch phiến, cần sa, methamphetamine, và steroids.

CBP là cơ quan thuộc Bộ Nội An, phụ trách bảo vệ biên giới, phi cảng, và hải cảng khắp Hoa Kỳ, đồng thời ngăn chặn khủng bố và vũ khí của khủng bố nhập vào nước Mỹ

:NV:

SHARE