Canada áp đặt trừng phạt mới nhằm vào Nga

0
6

Các thành viên câu lạc bộ xe mô tô “Sói đêm” tới Crimea ngay sau khi khu vực này sáp nhập với Nga năm ngoái. (Ảnh: AFP)

Theo đó, các lệnh trừng phạt lần này sẽ nhằm vào các thủ lĩnh thanh niên, Câu lạc bộ xe môtô “Sói đêm” (Night Wolves) ủng hộ Nga cùng nhiều công ty khác.

Trong một tuyên bố, Thủ tướng Canada Stephen Harper nhấn mạnh rằng khi chưa có một nền hòa bình thực sự, các lực lượng chiếm đóng chưa rút khỏi (miền Đông Ukraine) và chủ quyền lãnh thổ của Ukraine chưa được khôi phục, thì vẫn cần phải có những hậu quả hiện hữu dành cho chế độ của Tổng thống Nga Vladimir Putin. Như vậy, cùng phối hợp với các đồng minh, Ottawa đã áp đặt lệnh cấm xuất nhập khẩu các mặt hàng từ bán đảo Crimea trong vòng trừng phạt thứ 15 này.

Được biết, các thành viên của “Night Wolves” từng tham chiến cùng lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine trong khi Hội liên hiệp Thanh niên Á-Âu (EYU), một tổ chức chính trị bài châu Âu của Nga, tuyên bố sẽ tuyển mộ các tay súng tham gia lực lượng ly khai trên. Ngoài ra, danh sách trừng phạt còn có các công ty con của Tập đoàn quốc doanh quốc phòng Rostec, một nhà sản xuất máy bay và một số hãng trong ngành năng lượng, trong đó có Tập đoàn khí đốt quốc gia Nga Gazprom.

Theo AFP/baotintuc.vn